SEO Company | Xử lý tối ưu mật độ từ khóa trong SEO


Xử lý tối ưu mật độ từ khóa trong SEO

Thứ sáu, 26/06/2015 | 11:48

Vấn đề mà các SEOer quan tâm, đầu tư thời gian nhất là làm sao để có thể tối ưu mật độ từ khóa trong một trang bài viết của họ. Việc bố trí mật độ từ khóa phù hợp sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao trên SERP.

 

xu ly toi uu mat do tu khoa trong seo hinh anh 1

 

1. Ý nghĩa của mật độ từ khóa

Dựa vào mật độ từ khóa bạn, các spider sẽ căn cứ vào số liệu này để đánh giá website của bạn đang cung cấp nội dung liên quan đến chủ đề gì. Mật độ từ khóa (keyworks density) là một vấn đề quan trọng giúp các spider xác định đúng từ khóa cho landing-page của mình.

2. Tỉ lệ mật độ từ khóa phù hợp

Theo ý kiến của nhiều SEOER trên thế giới, mật độ từ khóa thông thường khoảng 1-3% và bên cạnh đó một số tài liệu mà Google cung cấp khuyến cáo tỉ lệ này nên thấp hơn 5%. Đừng nên cố gắng gia tăng tỉ lệ này bằng cách nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing) để làm gia tăng mật độ từ khóa vì các spider đủ thông minh để nhận ra điều này và trang web của bạn có khả năng bị Google "trừng phạt" (Google penanty).

3. Công thức tính mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa = (SLTK / TST)*100

Trong đó:

SLTK: số lượng từ khóa lặp lại trong bài viết

TST: tổng số lượng từ trong bài viết

Đừng cố chèn từ khóa một cách không hợp lý để gia tăng mật độ từ khóa. Cho dù mật độ từ khóa phù hợp, nhưng những Googlebot đủ thông minh để nhận ra điều đó. Phục vụ người dùng là mục đích cuối cùng, vì đó là những người sẽ đọc những gì bạn muốn chia sẻ giới thiệu.

>>Xem thêm: http://sccom.vn/lua-chon-tu-khoa-de-co-chien-luoc-seo-hieu-qua-94.html

Nguồn: Sưu tầm Internet bởi dịch vụ seo SCCOM