Xu hướng Website 2015 | Dịch vụ chăm sóc website SCCOM


Xu hướng Website 2015 như thế nào?

Thứ bảy, 27/06/2015 | 23:34

Như bạn và tôi thấy đấy ngày nay khi mà công nghệ thay đổi theo từng giờ thậm chí là từng giây đòi hỏi chúng ta phải phát triển theo nếu không muốn bị đào thải. Website của chúng ta cũng vậy. Xu hướng Website 2015 có gì khác biệt chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết sau đây nhé!.

Ngày nay chúng ta nhận thức được rắng các doanh nghiệp họ bỏ tiền ra đầu tư Website cho mình, không chỉ xây dựng cho máy tính, laptop mà cho cả các thiết bị di động nữa.

 

xu huong website 2015 nhu the nao hinh anh 1

 

Mục đích phát triển Website trên mobile?

Chúng ta đều biết rằng nếu chúng ta muốn lướt quét và sử dụng các dịch vụ liên quan đến nó thì chúng ta phải có một chiếc máy tính được kết nối mạng và việc phải mang chiếc máy tính cồng kềnh ấy đến mọi nơi quả là một điều không dễ dàng phải không. Ngày nay con người ta có thể sở hữu một chiếc smartphone, taplet, máy tính bản và việc lướt Web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu như trước kia bạn muốn truy cập Web và thực hiện các giao dịch như thanh toán online, đặt hàng thay vì ta phải mất công mở máy tính ra. Thì ngày nay đứng ở bất kỳ nơi nào bạn cũng có thể thực hiện được điều đó, chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian, vừa cảm thấy tiện lợi vô cùng. Chính vì hiểu rõ điều đó xu hướng Website 2015 đã đẩy mạnh phát triển các website trên nền mobile. Nhưng nếu nói một cách chính xác hơn xu hướng này đã có từ trước nhưng 2015 có lẽ là thời điểm vàng của xu hướng này?

Website trên nền mobile?

1.Tự thiết kế?

Có nhiều Website họ thiết kế hẳn một giao diện riêng biệt chạy trên nền di động. Và với phương pháp này thì đòi hỏi bạn phải bỏ ra thêm một khoảng chi phí nữa.

Và điều này cũng khá dễ dàng đúng không khi chúng ta chỉ cần lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ tương ứng mà thôi.

2.Responsive?

Đây là một xu thế có thế nói là rất mạnh và được hầu hết các Website hiện nay áp dụng. Vậy Responsive có gì đặc biệt?

Responsive Web Design là xu hướng mới theo đó quy trình thiết kế và phát triển web sẽ đáp ứng mọi thiết bị và môi trường của người dùng theo các tiêu chí kích thước và chiều của màn hình thiết bị. Để làm được điều đó chúng ta sẽ sử dụng linh hoạt kết hợp các kỹ thuật bao g -ồm flexible grid, responsive image và CSS media query. Khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay của họ sang iPad hay iPhone, trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình và kịch bản xử lý. Nói cách khác, các trang web cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết cho nhiều thiết kế web khác nhau và giảm thiểu thời gian cũng như chi phí thiết kế web.Responsive Web Design sẽ giúp chúng ta thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng thường xuyên sử dụng các thiết bị di động từ đó giúp tăng doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp. Đồng thời khi thực hiện Web Responsive hiệu quả chúng ta nên chú ý một số điều đó là chúng ta nên Tối ưu code Responsive Design để SEO Mobile. Chúng ta có thể tự tay mình tối ưu cho Website hoặc nhờ sự trợ giúp từ các nhà cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp để hỗ trợ chúng ta tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo ở đây nhé: http://sccom.vn/dich-vu-seo.html

xu huong website 2015 nhu the nao hinh anh 2

Và để thực hiện Responsive thuận lợ hơn thì có rất nhiều Framewwork ra đời hỗ trợ chúng ta. Và Framework mà chúng tôi muốn nhắc đến trong topic này đó là Bootstrap.

Bootstrap là một CSS Framework là phổ biến nhất hiện nay. Nó là một bộ công cụ giúp chúng ta design trang web bằng css nhanh hơn. Thay vì chúng ta phải xây dựng css cho các thành phần , thì ngày nay các công cụ và thư viện hỗ trợ chúng ta chúng ta chỉ cần add vào các vị trí thích hợp. Phần còn lại sẽ là công việc của Boostrap.

Ưu điểm của Bootstrap

  • Hỗ trợ khả năng Responsive: tức là trang của chúng ta sẽ tự động co giãn theo các trình duyệt và các thiết bị di động.
  • Khả năng tương thích tốt với các thiết bị mobile: đây là một yếu tố quan trọng, chúng ta không cần thiết kế giao diện riêng cho mobile, bạn chỉ cần thiết kế một lần cho tất cả các thiết bị.
  • Được tích hợp một thư viện vô cùng phong phú và tương tác tốt với chuẩn HTML5 và CSS3 như hiện nay.                                                                                               

 

 

Nguồn: Sưu tầm bởi dịch vụ SEO SCCOM.