Webmaster tools là gì và chức năng của webmaster tools | SEO Company


Webmaster tools là gì và chức năng của webmaster tools

Thứ hai, 29/06/2015 | 11:25

Google WebMaster Tools được xem như một công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung cấp cho cộng đồng Webmaster nói chung và với các SEOer nói riêng khi thực hiện chiến dịch SEO. Bài viết dưới đây sẽ nói về các chức năng của webmaster tools.

 

webmaster tools la gi va chuc nang cua webmaster tools hinh anh 1

 

1. Sử dụng Google Webmaster Tools ?

Để sử dụng dịch vụ này, bạn vào trang https://www.google.com/webmasters/tools và đăng nhập bằng tài khoản Google.

Sau đó hãy thêm vào trang web mà bạn muốn quản lý bằng cách bấm vào "Add a site".

Sau khi bạn đã thêm website của mình vào Google Webmaster Tools, việc tiếp theo bạn cần làm là cần xác nhận cho Google biết bạn có thật sự là người sở hữu website không. Đây là bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn nhận được những số liệu mà Google cung cấp.

Google thông qua việc xác nhận sở hữu này qua 4 lựa chọn:

- Add a DNS record to your domain 's configuration.

- Link to your Google Analytic account.

- Upload an HTML file to your server.

- Add a meta tag to your site 's home page.

Hãy chọn 1 trong 4 cách bạn cho là phù hợp với mình nhất, sau khi thực hiện xong bước này. Bạn đã chính thức dùng Google Webmaster Tools để quản lý trang web của minh.

2. Những chức năng quan trọng của Google Webmaster Tools

- Dash Board: Đây là phần thống kê thông tin cơ bản nhất từ Google Webmaster Tools. Nó cung cấp cho chúng ta những số liệu liên quan đến từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, liên kết đến website từ đâu v..v.

- Site configuration: Đây được xem như công cụ điều chỉnh và quản lý thông số từ website của bạn, và giúp trang web của mình thân thiện hơn với các SEO.

- Your site on the web: Chức năng này cung cấp cho bạn những thông tin và các biểu đồ phát triển website của bạn trong thời gian qua. Nếu bạn thật sự quan tâm đến những thông số này. Lời khuyên rằng hãy sử dụng Google Analytic, đơn giản vì nó sẽ cung cấp cho bạn những thông số chi tiết hơn.

- Diagnostics: Phần này cung cấp những thông tin liên quan đến lỗi bao gồm những thông tin như: Các malware gây hại đến người duyệt web, những lỗi cản trở Crawler index v..v.

Ngoài ra phần "HTML suggestion" được xem là khá hữu ích với các Seoer, vì nó cung cấp những thông tin tối ưu lại website của mình và đưa ra những báo cáo cụ thể giúp chiến dịch SEO của bạn tốt hơn.

- Lab: Với chức năng này Google Webmaster Tools cung cấp những thông tin liên quan đến cách Google đọc website của bạn, đánh giá tốc độ tải trang của website và những hướng dẫn để tối ưu lại tốt hơn.

Đối với các webmaster và các SEOer khi làm SEO, các chức năng của Webmaster Tools là một công cụ thật sự hiệu quả. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian để tập trung tối ưu và chỉnh sửa website của mình hoàn thiện hơn.

>>Xem thêmhttp://sccom.vn/cham-soc-website-106.html.

 Nguồn: Sưu tầm Internet bởi cong ty seo SCCOM