Viết mô tả sản phẩm chuẩn seo cho web kinh doanh


Viết mô tả sản phẩm chuẩn seo cho web kinh doanh

Thứ hai, 21/09/2015 | 17:17

Nếu dành thời gian xây dựng dàn ý cho tất cả các bài viết mô tả sản phẩm chuẩn seo cho web kinh doanh. Trước khi viết bài, bạn cần tiết kiệm thời gian viết, đồng thời truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng một cách rõ ràng và có hệ thống hơn.

viet mo ta san pham chuan seo cho web kinh doanh hinh anh 1

Dàn ý cụ thể được vạch ra dựa trên những yếu tố thông tin mà khách hàng quan tâm. Sau đây là một ví dụ về một dàn ý bài viết phổ biến:
Mô tả xoay mạnh vào ba điểm: Đặc điểm kỹ thuật, các thông số; Các lợi ích khi sử dụng sản phẩm; Các ưu đãi, khuyến mại.
Chú ý nguyên tắc K.I.S.S
Bài viết mô tả sản phẩm chuẩn SEO không cần thiết phải quá dài nhưng chắc chắn phải cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng quan tâm. Và một trong những nguyên tắc mà bạn cần chú ý khi viết là nguyên tắc K.I.S.S – Keep It Short and Simple, tức là Viết ngắn và đơn giản. Vì đa số chúng ta không phải là những tay viết chuyên nghiệp nên sẽ rất mất thời gian và không hiệu quả nếu chúng ta viết lan man, không rõ ràng.
Hơn nữa, không nhiều khách hàng kiên nhẫn đọc nếu bài viết quá dài. Do vậy, hãy nhớ viết thật ngắn và thật đơn giản. Keep It Short and Simple.
Kết hợp hình ảnh trong bài viết
Một bài viết mô tả sản phẩm có thể trở nên rất đơn điệu và kém thu hút nếu thiếu hình ảnh minh họa. Hình ảnh sẽ giúp cho khách hàng có hình dung rõ hơn về sản phẩm. Ở các thành phần khách của website bạn đã chèn hình ảnh về sản phẩm rồi. Tuy vậy, trong bài viết mô tả sản phẩm nếu bạn có thể kết hợp các hình ảnh với những thông tin liên quan thì khách hàng sẽ thêm phần bị thuyết phục.
Và một trong những điểm bạn cần chú ý khi chèn hình ảnh trong phần mô tả sản phẩm: Hình ảnh phải có chất lượng và kích thước phù hợp với bố cục chung; Hình ảnh phải liên quan đến bài viết
Không sử dụng hình ảnh từ internet, luôn luôn sử dụng ảnh thật của sản phẩm
Khi chèn hình ảnh, bạn cũng đừng quên viết dòng chú thích hình ảnh có tính thu hút và thể hiện đúng nội dung của ảnh.
Tham khảo những trang web bán hàng lớn về cách viết
Những trang web bán hàng lớn có một đội ngũ bao gồm nhiều nhân viên có khả năng viết tốt xây dựng nội dung. Do đó, bạn có thể thông qua những trang web này để học hỏi cách viết mô tả sản phẩm của họ.
Thông qua quan sát, bạn sẽ học hỏi được bố cục dàn ý của bài viết, cách hành văn, ngôn ngữ được sử dụng, v.v.v… để áp dụng hợp lý cho các sản phẩm của bạn.
Xem kỹ bài viết trước khi đăng tải
Nhiều người ít khi có thói quen kiểm tra kỹ bài viết trước khi đăng bài. Họ cho rằng trong quá trình viết từng đoạn, từng câu, họ đã để ý kỹ lưỡng không để xảy ra sai sót gì. Tuy nhiên, chắc chắn thật khó để có được một bài viết có tính nhất quán trước sau, lời lẽ, cách hành văn trơn tru nếu bạn bỏ qua công đoạn soát lại bài. Kiểm tra bài trước khi đăng tải càng kỹ càng bao nhiêu, bạn sẽ tránh được nhiều sai sót bấy nhiêu. Lợi ích của việc kiểm tra kỹ lại bài viết trước khi đăng tải: Loại bỏ các lỗi chính tả, ngữ pháp, câu cú; Chỉnh sửa lại cách diễn đạt cho thu hút hơn.