Vai trò của thủ thuật SEO bài viết hiệu quả


Vai trò của thủ thuật SEO bài viết hiệu quả

Chủ nhật, 05/06/2016 | 21:59

Nếu như bạn muốn chiến dịch SEO hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua thủ thuật SEO bài viết.

Trong một Video được cập nhật vào cuối tháng 4/2014, Matt Cutts đã giải thích lí do vì sao đối với công cụ tìm kiếm Google, nội dung bài viết đóng vai trò rất quan trọng.

Matt Cutts – trưởng nhóm webspam của công cụ Google luôn luôn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc sở hữu nội dung chất lượng trên website sẽ được công cụ Google đánh giá rất cao và trong video Google Webmaster Help được ra mắt vào ngày 30/4/2014 Matt Cutts đã bàn luận về lý do tại sao đối với công cụ Google nội dung lại quan trọng như vậy.

 

vai tro cua thu thuat seo bai viet hieu qua hinh anh 1

 

Trong video của mình, Matt Cutts đã cố tình quay với phần cơ thể của mình đã bị biến mất hoàn toàn. Cũng chính vì cách làm đặc biệt này, Cutts đã làm cho video này trở nên vô cùng hấp dẫn, thú vị hơn. Đây cũng là một thủ thuật SEO bài viết dễ dàng tác động đến tâm trí người xem, cũng như đọng lại trong tâm trí của người nghe nhiều hơn.

Matt Cutts cho biết phần mở đầu của văn bản hay của tài liệu rất quan trọng và được người đọc khá quan tâm, để mắt đến khá nhiều, nhưng chúng ta cũng cần phải chú ý đến những nội dung bên trong văn bản đó. Vì nội dung mới chính là thước đo cốt lõi đối với thuật toán tìm kiếm của công cụ Google, hiện nay ngày càng có nhiều website bị xử phạt hơn cũng chỉ vì trùng lặp nội dung, nội dung quá ngắn, không được chuyên sâu và hời hợt.

Phần mở đầu văn bản có thể chứa thẻ mô tả, các thẻ meta, và tất cả những thể loại phổ biến tương tự. Do dó, bạn hãy đảm bảo rằng chúng hoàn toàn độc quyền, đừng thực hiện việc lặp lại nội dung, nhưng nếu như những yếu tố kể trên được áp dụng vào phần thân của văn bản, chắc chắn bạn sẽ thấy điểm khác biệt rất lớn. Cutts cũng cho biết: Cho dù bạn sở hữu văn bản dài và độc đáo đi chăng nữa, nhưng nếu như những từ ngữ đó không thực sự phù hợp trên trang, thì việc lôi kéo người dùng quay lại những trang đó thật sự không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với chúng ta.

 

vai tro cua thu thuat seo bai viet hieu qua hinh anh 2

 

Có rất nhiều người trong số chúng ta cứ mãi đuổi theo những thẻ từ khóa, những đoạn mô tả, chúng ta trăn trở, suy nghĩ nhiều về những điều đó, nhưng đừng chỉ nghĩ về phần mở đầu không thôi, mà bạn hãy nghĩ cả về phần nội dung bên trong của văn bản vì thực sự, phần nội dung bên trong văn bản cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Thủ thuật SEO bài viết là một trong những phần quan trọng không thể thiếu của một người làm SEO, giúp cho việc tăng thứ hạng của website, chất lượng bài viết tốt sẽ giúp công cụ Google hiểu tốt hơn và giúp cho việc nhận dạng từ khóa một cách hiệu quả giúp cho thứ hạng website được nâng cao một cách đáng kể.

 

>> xem thêm: Quy trình thực hiện kế hoạch Social Media Marketing thành công