Thuật toán mới của Google và cách gỡ bỏ DMCA


Thuật toán mới của Google và cách gỡ bỏ DMCA

Thứ sáu, 22/05/2015 | 14:43

thuat toan moi cua google va cach go bo dmca hinh anh 1Google vừa đưa ra thông báo sẽ tiến hành đưa thuật toán tìm kiếm mới vào trang tìm kiếm trong tuần sau. Theo Google thì thuật toán mới này sẽ loại bỏ những kết quả vi phạm bản quyền tác giả (Digital Millennium Copyright Act – DMCA), hướng người dùng đến các kết quả tìm kiếm hợp pháp và chất lượng hơn, xét về góc nhìn trực diện thì đây được coi như là đòn đánh chí tử vào các trang chia sẻ dữ liệu torrent nhằm giảm thứ hạng và có thể bay ra khỏi Top 10 ở trang kết quả tìm kiếm nhằm xoa dịu “nỗi đau” những lùm xùm xoay quanh vấn đề bản quyền trên internet trong thời gian gần đây, khi mà Google nhận được quá nhiều lời đề nghị xóa liên kết vi phạm bản quyền từ các tác giả, nhà cung cấp.

Google cho biết rằng kể từ khi tính năng báo cáo bản quyền được Google giới thiệu từ năm 2009 thì khoảng thời gian gần đây con số báo cáo liên tục tăng, ví dụ là khoảng hơn 4.3 triệu liên kết vi phạm bản quyền được tháo gỡ chỉ trong 30 ngày gần đây. Hầu hết những người báo cáo là các “tay to” như Microsoft, các thành viên của RIAA và 2 nhóm tên là Froytal Services Ltd và NBC Universal.

Mình thực sự không chắc chắn điều gì sẻ xảy ra và chúng ta bị ảnh hưởng như thế nào với công việc tìm tài liệu trên Google nhưng thiết nghĩ ít nhất chúng ta có thể sẽ không thấy các website vi phạm DMCA xuất hiện nhiều ở trang tìm kiếm, và có thể điều này sẽ gây trở ngại không nhỏ đối với người dùng máy tính ở Việt Nam khi chúng ta đã quá quen với việc tìm phim, nhạc và cr@ck trên mạng. Mọi diễn biến mình sẽ cập nhật và đánh giá vào tuần sau. Các bạn có ý kiến gì về thuật toán tìm kiếm mới này?

Thế nào là gỡ bỏ DMCA?

thuat toan moi cua google va cach go bo dmca hinh anh 2


Khi một tác giả nào đó yêu cầu gỡ bỏ khỏi một website nội dung mà người đó đang giữ bản quyền nhưng bị sao chép.

DMCA được sinh ra theo luật của nước Mỹ nhưng bất kì nội dung nào được publish trên Internet cho dù đó là một bài viết, một bức ảnh hay một đoạn video mà bạn chính là tác giả thì việc gỡ bỏ những thông tin đó trên bất kì website nào đang sao chép nội dung của bạn là điều hoàn toàn hợp lý. Bạn có toàn quyền yêu cầu nội dung đó được gỡ bỏ khỏi bất kì một website nào mình muốn.

Bạn truy cập vào địa chỉ sau và điền các thông tin cần thiết yêu cầu gỡ bỏ nội dung vi phạm bản quyền của bạn.

http://www.dmca.com/Takedowns.aspx?r=sol

DMCA sao chép nội dung

Bạn có thể gỡ bỏ nội dung theo 4 cách sau đây:


1. Nội dung vi phạm bản quyền sẽ được gỡ bỏ khỏi website vi phạm bởi người chủ Website khi nhận được thông báo yêu cầu gỡ bỏ DMCA từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Việc này sẽ được thực hiện sau khi người chủ hoặc tác giả bản quyền những nội dung đó điền thông tin vào form yêu cầu.

Người chủ website sẽ nhận được thông báo yêu cầu gỡ bỏ DMCA từ tác giả bản quyền nội dung đó.

Nếu người chủ Website không tự nguyện xóa bài khi nhận được thông báo DMCA thì các nhà cung cấp dochj vụ Internet hoặc Công ty cung cấp dịch vụ Hosting cho website đã vi phạm bản quyền đó bắt buộc phải gỡ bỏ theo luật DMCA.

Điều này xảy ra khi người chủ Website không tự nguyện tuân thủ xóa nội dung vi phạm theo yêu cầu DMCA thì trang web đó sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ ISP gỡ bỏ.

DMCA (Đạo luật bảo vệ bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ - hay Đạo luật bảo vệ bản quyền nội dung số - Luật bản quyền kỹ thuật số). Đạo luật này sẽ nhắm đến những nội dung vi phạm bản quyền hoặc những nội dung được sử dụng mà không được phép của người chủ sở hữu hoặc người giữ bản quyền.

Làm thế nào để gỡ bỏ nội dung khỏi website?


Để gỡ bỏ nội dung khỏi Website bạn cần gửi yêu cầu đến DMCA theo phương thức sau:

Truy cập địa chỉ sau và điền đầy đủ thông tin vào Form đăng ký:

http://www.dmca.com/signup/?r=sol.

Bất kì một ai đó sao chép nội dung của bạn và Publish nó mà không hỏi ý kiến của tác giả trên Website khác, DMCA sẽ giúp bạn giải quyết điều này. Rất đơn giản nó sẽ cho chúng ta biết được tên Website nào đang đăng nội dung vi phạm và chúng tôi sẽ làm tất cả những việc còn lại cho bạn.

Các đối tượng yêu cầu gỡ bỏ DMCA:


a. Tất cả các thông tin như tư liệu cá nhân ( ảnh, video) bị đăng thông tin lên các website khác không được phép của tác giả.

b. Các tổ chức (công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận) thấy nội dung của họ được publish trên các website khác mà không được phép. Điều này đã làm họ giảm doanh thu, lưu lượng hoặc thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn nằm trong những đối tượng dưới đây, DMCA.com sẽ giúp bạn

 

>>Xem thêm : http://sccom.vn/backlink-tu-nhien-la-gi-cach-lam-backlink-tu-nhien-71.html

 

Biết viết trong mục tin tức dich vu seo của SC