SEO Company | Thủ thuật tạo URL thân thiện trong SEO


Thủ thuật tạo URL thân thiện trong SEO

Thứ sáu, 26/06/2015 | 10:49

Trong khi làm SEO có rất nhiều vấn đề để đạt được 1 bài viết chuẩn SEO. Một trong các yếu tố để xếp thứ hạng của website phụ thuộc vào URL của bạn có thân thiện hay không? Bài viết dưới đây sẽ nói về những thủ thuật để tạo URL thân thiện trong SEO.

 

thu thuat tao url than thien trong seo hinh anh 1

 

1. Sử dụng URL tĩnh

Trong khi kiểm tra website, nếu thấy site của bạn sử dụng URL có dạng sau:

http://sccom.vn/?category=media%title

thì khẳng định 100% đây là URL động. URL động là dạng URL có chứa các ký tự đặc biệt: “?”, “=”, “%”…nó sẽ gây khó khăn cho các Search Engine, làm giảm tốc độ index, và gây mất phương hướng cho người dùng. Ngược lại, URL tĩnh sẽ thể hiện rõ hơn về nội dung, dễ nhận biết và tốc độ index nhanh hơn. Nó có dạng như sau: http://sccom.vn/chi-phi-seo-nhu-the-nao-la-phu-hop-98.html

2. Dùng dấu "-" để ngăn cách các từ khóa

Để công cụ tìm kiếm và người đọc có thể phân biệt giữa các từ khóa trong URL, cần phải sử dụng đến dấu “-”. Khi đó đường dẫn của bài viết sẽ hiển thị như sau: http://sccom.vn/cac-buoc-de-xay-dung-mot-tu-khoa-seo-thanh-cong-95.html. Trong trường hợp không có dấu “-” thì đường dẫn URL sẽ liền vào nhau, làm cho bot Google hay người đọc phải tự suy đoán xem nội dung đường dẫn là như thế nào. Tự dưng làm chậm quá trình index của các công cụ tìm kiếm. Ngoài cách viết ở trên thì có những URL dùng dấu "_" và "+". Những URL đó sẽ làm google không hiểu được nội dung mà URL hướng đến và coi như đó là một từ khóa duy nhất.

3. Độ dài URL

Cũng giống như tối ưu tiêu đề hay mô tả của website không được quá dài, vì khi đó công cụ tìm kiếm không thể hiển thị hết những gì mình viết. Nên độ dài URL cũng vậy không vượt quá 55 ký tự. Đặc biệt, các Search Engine rất chuộng các URL ngắn gọn, rõ ràng.

4. Giữ cấu trúc URL

Một khi đường dẫn URL đã được Google lập chỉ mục thì tốt nhất đừng có chỉnh sửa. Khi chỉnh sửa bạn lại phải tìm đến các bài viết chứa URL đó để thay đổi, chưa kể đến nếu bạn không dùng redirect 301 để chuyển URL cũ sang URL mới thì coi như tất cả Pagerank, thứ hạng…đều sẽ mất hết.

Chính vì thế, chúng tôi khuyên các bạn nên xác định chính xác URL ngày từ đầu, tránh những thay đổi gây ảnh hướng tới thứ hạng website để có thể tạo URL thân thiện trong SEO.

5. URL chứa từ khóa chính và xuất hiện đầu tiên

Mỗi URL cần phải chứa 1 từ khóa chính để các bot của Google dễ dàng thu thập dữ liệu, đồng thời tránh làm tăng độ dài URL và tăng mật độ xuất hiện của từ khóa. Ngoài việc chứa từ khóa chính trong URL thì từ khóa đó nên xuất hiện đầu tiên khi bắt đầu tối ưu URL sẽ được ưu tiên hơn. Bởi vì quá trình xâm nhập website của bot thì chúng sẽ đi từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Như vậy, tạo URL thân thiện trong SEO là yếu tố quan trọng. Bạn nên kiểm tra và xem xét lại URL của website đã tối ưu chưa thì hãy thiết lập ngay URL cho bài viết, chuyên mục. Và đừng đánh giá thấp vai trò của yếu tố này trong SEO nhé.

>>Xem thêm: http://sccom.vn/phan-tich-va-danh-gia-doi-thu-canh-tranh-93.html

Nguồn: Sưu tầm từ Internet bởi cong ty seo SCCOM