Tại sao tôi cần phải làm SEO website?


Tại sao tôi cần phải làm SEO website?

Chủ nhật, 17/07/2016 | 23:35

Vậy SEO là gì?

SEO được viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO). Đây là phương pháp tối ưu của website giúp cho công cụ tìm kiếm nhanh và hiệu quả nhất .

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm mục đích làm cho website của bạn xuất hiện trên trang 1-2 của trang kết quả tìm kiếm.

Bạn cần phải phân biệt SEO với Google Adwords có rất nhiều người nhằm lẫn ở vị trí hiển thị . Quảng cáo Google Adwords xuất hiện ở 4 tóp đầu và top cuối, và có thể nhận biết rõ ràng.

tai sao toi can phai lam seo website 2ng hinh anh 1

Tại sao tôi cần phải làm SEO?

Khi khi khách hàng không thấy bạn cũng là tạo cơ hội cho đối thủ của bạn. Tôi lấy ví dụ nhé:  Giả sử bạn bán kem dưỡng da trong khi đó có hàng ngàn cửa hàng kinh doanh, cũng có website như bạn. Nếu khách hàng muốn mua kem dưỡng da, họ gõ vào google “ kem dưỡng da tại Hà Nội “ hoặc “ kem dưỡng da ở đâu hiệu quả và tốt nhất.” Vậy nếu ta không làm SEO thì liệu bạn có bán được nhiều sản phẩm hay không? Cơ hội của bạn chắc chắn chỉ có 0%.

Một thống kê cho thấy, 90% người dùng sẽ click vào 3 kết quả  đầu tiên, và 70% người dùng chỉ xem trang trên Google. Do đó, nếu bạn lọt vào top 3, bạn sẽ có 90% cơ hội được khách hàng đến xem website. Ngược lại, nếu bạn không SEO và rơi vào trang 2, bạn… gần như biến mất khỏi Google.

Khi nào bắt đầu SEO?

SEO chúng ta phải xây dựng hệ thống thân thiện nhất trên google. Hiện nay, nhiều người vẫn chưa hiểu biết được hết về SEO. Họ cho rằng thiết kế một website đẹp mắt là tạo sự chú ý đến khách hàng, mà họ quên mất sự hỗ trợ cho google tốt nhất. Họ bị lãng quên đến SEO. Và sau này, nếu muốn làm SEO, bạn phải bỏ ra 1 chi phí không nhỏ khác  cho việc trục trặc những rủi ro để sửa lại cấu trúc website (khoảng $300-$2000 tùy quy mô website) và SEO thì có ngày càng nhiều đối thủ, nếu bạn không nhanh chóng làm SEO thì cơ hội tuột mất từ tay bạn.

Bạn nên biết rằng, SEO bạn làm được thì các đối thủ của bạn cũng có thể làm được. Mặc dù bạn được lên top cao của Google nhưng điều đó có tồn tại mãi không? Chính vì thế, bạn phải thường xuyên làm SEO để giữ vững vị trí của bạn.

Làm sao để bắt đầu với SEO?

Quy trình của SEO chia làm 2 phần: on-page và off-page.

SEO On-page là bạn tối ưu hóa cấu trúc website, định nghĩa đầy đủ các thẻ, xây dựng sitemap hợp lý , viết nội dung chuẩn SEO,  hữu ích cho người dùng.

SEO Off-page là bạn thiết kế những backlink chất lượng tốt từ website khác, sưu tầm các trang mạng xã hội về website của mình.

SEO có 1 câu kinh điển mà được nhiều doanh nghiệp dùng “Content is King, Backlink is Queen”. Trước tiên, bạn phải xây dựng website của mình có một nội dung dồi dào và hữu ích, rồi hãy tính đến việc xây dựng backlink về website.

Quy trình làm SEO website chuyên nghiệp tại SCCOM.

tai sao toi can phai lam seo website hinh anh 2

 Để có một kết hoạch SEO bài bản không phải dễ ,mà phải cần thời gian mới có thể làm được tối ưu hóa công cụ của website. Vậy bạn còn do dự gì mà không cho mình cơ hội tốt nhất trên google. Đó là cách tốt nhất để bạn thu hút đông đảo khách hàng có tiềm năng làm tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp bạn một cách tiện lợi.