Tối ưu hình ảnh một cách thông minh đối với Seo website


Tối ưu hình ảnh một cách thông minh đối với Seo website

Thứ ba, 08/09/2015 | 09:57

Ai cũng biết rằng nội dung được truyền tải bằng hình ảnh lúc nào cũng gây ấn tượng. Theo thống kê thì nội dung kèm hình ảnh có thể nhận được hơn 90% tổng số lượt xem so với nội dung không có hình ảnh. Các bài viết có hình ảnh trên mạng xã hội tạo ra sự tương tác cao và phản hồi từ độc giả. Nên việc tối ưu hình ảnh trong SEO là vô cùng cần thiết đối với Seo website.
Ngoài ra, hình ảnh góp phần gây chú ý cho bài viết đôi khi nó còn mang lại tiếng cười tăng độ hấp dẫn đối với đọc giả cho bài viết.
Nhưng hầu như đa số mọi người đều chưa hẳn chú ý xây dựng các chiến dịch liên kết tập trung vào thị trường hình ảnh. Các trang website hầu hết chưa thực sự tận dụng hết điểm mạnh của hình ảnh.

su dung hinh anh mot cach thong minh doi voi seo website hinh anh 11. Sau đây là 7 cách sử dụng hình ảnh vào các chiến dịch liên kết:
- Sử dụng hình ảnh để liên kết trang web của bạn từ một trang web khác. Những người chủ sở hữu các trang web khác có thể sẵn lòng giúp bạn với một liên kết hình ảnh chứ ít ai chịu giúp bạn làm một liên kết văn bản.
- Sử dụng hình ảnh vào nội dung một cách tự nhiên để gây sự chú ý, tác động vào người sử dụng để họ chia sẻ nhiều hơn và tăng cường các liên kết nhiều hơn nữa.
- Sử dụng chúng lòng vào nội dung thúc đẩy sự tham gia từ phía người sử dụng.
- Tăng lưu lượng truy cập từ Google Image. Có lẽ người nào đó đã tìm thấy trang web của bạn thông qua tìm kiếm Google Image và biết đâu sau đó họ sẽ trở thành một khách hàng tiềm năng của bạn.
- Sử dụng chúng để quảng bá trang web trên phương tiện truyền thông xã hội (không chỉ Pinterest). Xây dựng các liên kết đến các trang web xã hội.
- Tạo infographics và truyện tranh.
- Sử dụng chúng để thúc đẩy nội dung theo mùa.
2. Điều gì tạo nên một hình ảnh tốt?
- Hình ảnh nên thật hài hước hoặc châm biếm một cách vui vẽ.
- Hình ảnh mang tính giáo dục cao
- Hình ảnh giúp tạo ra quan điểm
- Hình ảnh là rõ ràng và không phải là mờ
- Hình ảnh đáng ghi nhớ
Và hình ảnh được sử dụng để chỉ một liên kết.

 

su dung hinh anh mot cach thong minh doi voi seo website hinh anh 2
3. Điều gì tạo nên một hình ảnh xấu?
- Hình ảnh phục vụ không có mục đích nào khác ngoài việc cung cấp một ảnh có ý nghĩa.
- Hình ảnh mờ nhạt, hình ảnh nhỏ mà không phóng đại được. Nếu bạn đăng một ảnh chụp màn hình trên đó các dữ liệu để chứng minh quan điểm của bạn thì hình ảnh cần phải thể hiện được dữ liệu đó.
- Hình ảnh chứa quá nhiều liên kết
4. Xuất bản và hướng dẫn tối ưu
- Văn bản alt là hiện đại và có ý nghĩa. Không sử dụng từ khóa này vào hình ảnh và sử dụng nó vào đúng mục đích.
- Đọc hướng dẫn xuất bản hình ảnh của Google và tốt nhất bạn nên làm theo để tối ưu nó.
- Chất lượng hình ảnh cao
- Chiều rộng và chiều cao của hình ảnh được quy định: hình ảnh được hiển thị đúng và không tràn ra toàn bộ trang web
- Anchor text được sử dụng có liên quan đến liên kết và mô tả, không gây hiểu nhầm.
5. Nơi để nhận hình ảnh và làm thế nào để sử dụng chúng hợp pháp
Nếu bạn tối ưu hình ảnh trong SEO một nơi khác thì bạn cần phải ghi đúng nguồn nhưng vẫn phải kiểm tra để chắc chắn rằng hình ảnh đó có thể sử dụng. Một số người không muốn hình ảnh của họ được sử dụng ở nơi khác ngay cả khi bạn ghi chúng.
Nếu một hình ảnh không được liệt kê trong Creative Commons hoặc có sẵn thì bạn phải được phép sử dụng hình ảnh. Ngay cả khi bạn trích dẫn nguồn, bạn cũng cần phải có các thông tin nói rằng bạn đã được phép sử dụng nó.
Google đã thêm vào một hình phạt để tránh các hành động sử dụng hình ảnh không đúng quy tắc vì vậy bạn hãy thận trọng khi sử dụng hình ảnh.