Sitemap là gì | Sử dụng sitemap trong SEO


Sitemap là gì? Tầm quan trọng cũng như tác dụng của nó trong SEO

Thứ sáu, 15/05/2015 | 15:41

 

Sitemap là gì ? và tại sao nó lại được nhắc nhiều như thế trong SEO.Sitemap dịch sang tiếng việt "sơ đồ một weblsite" nó là tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một website. Sitemap cũng có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL, thông báo cho bạn khi nó mới được cập nhật.Công việc chính của nó và cũng là công việc quan trọng nhất đó là hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin của website một cách hiệu quả và cập nhật những thay đổi trên website của bạn, như là thêm một trang mới hoặc thay đổi trang web hiện tại.

 

 

sitemap la gi tam quan trong cung nhu tac dung cua no trong seo hinh anh 1
Có hai loại sitemap một loại là HTML sitemap và XML Sitemap.
- HTML sitemap được sử dụng chủ yếu cho người đọc biết được sơ đồ của trang web và họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn.
- Loại thứ hai là XML Sitemap được tạo ra để dành riêng cho các công cụ tìm kiếm. Nó báo cho các công cụ tìm kiếm về cấu trúc của trang web, tần suất cập nhật nội dung của trang và trang nào được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm.


Tác dụng của sitemap


Một site map tốt nên dẫn tới được mọi vị trí trên website. Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web để người dùng và con spider của Gooogle có thể tiếp cận dễ dàng.Tác dụng của sơ đồ thì chắc chắn là để dẫn hướng chỉ đường rồi.
Bên cạnh đó, Sitemap có thể giúp Google biết được những thông tin khác về trang web của bạn như là:
- Nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên hay không.
- Ngày chỉnh sửa nội dung cuối cùng của trang.
- Bạn có thể thiết lập tầm quan trọng của từng trang khác nhau.


Tầm quan trọng của sitemap


Website của chúng ta cần có sitemap vì như chúng ta đã tìm hiểu ở phần sitemap là gì thì nó có chức năng là sơ đồ web và rất cần thiết cho trang web của bạn để đạt được một vị trí cao trong các hệ thống tìm kiếm, bởi vì các hệ thống tìm kiếm đánh giá rất cao cho các trang web có một sơ đồ điều hướng truy cập website. Rất hữu hiệu cho các bot của các SE lùng sục trong site của bạn để lập chỉ mục (index), có lợi cho chiến lược SEO.
Sau khi tìm hiểu sitemap là gì và sự quan trọng của nó trong SEO ở bài tiếp theo các bạn sẽ được tìm hiểu về cách tạo ra nó và một số những kinh nghiệp khi làm sitemap.

 

>>Xem thêm : http://sccom.vn/loi-404-va-cach-tuy-bien-trang-loi-404-40.html

 

Nguồn : Bài viết do công ty seo SCCOM tổng hợp