Quy trình để SEO fanpage facebook hiệu quả


Quy trình để SEO fanpage facebook hiệu quả

Thứ năm, 16/06/2016 | 14:32

Seo Fanpage facebook giúp cho website của bạn được thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm, từ đó làm tăng lượt follow và viral thông tin tới khách hàng mục tiêu. Và để SEO Fanpage facebook hiệu quả thì bạn cần tuân theo quy trình dưới đây:

1. Tên fanpage

Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage, vì:

Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook: Tên facebook của bạn cũng giống như domain của một website. Do đó, tên fanpage cần có những tiêu chí như dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp

Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: Bạn nên gắn một số từ khóa liên quan tới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn cùng với tên thương hiệu.

 

quy trinh de seo fanpage facebook hieu qua hinh anh 1

 

Lời khuyên dành cho các bạn là nên đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ làm cho người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam. Do đó, fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.

Fanpage dưới 200 like sẽ tự đổi được tên. Nếu như fanpage có số lượng like lớn, bạn có thể liên kết với một dịch vụ đổi tên facebook khác để được hỗ trợ.

2. Tùy chỉnh URL của fanpage

Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau:

www.facebook.com/YourUsernameHere

bạn nên lựa chọn một đường dẫn giống hay gần giống với tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO Fanpage facebook hiệu quả. Khi page của bạn có  trên 25 like, thì lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới page của bạn.

Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp bị trùng lặp

3. Mô tả fanpage, thông tin đầy đủ về fanpage

Phần mô tả của fanpage thì bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

- SEO title: là tên fanpage

- Meta: Phần mô tả website (hiển thị dưới tên trang)

- Thông tin của fanpage gồm:

+ Địa chỉ, thành phố phục vụ cho tìm kiếm địa phương

+ Giới thiệu công ty và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác tìm kiếm sản phẩm

+ Trang web liên hệ (nếu có)

4. Tối ưu hóa note và status khi đăng bài

Tối ưu hóa Note:

Title note: Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài viết.

Mô tả của note:

Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Do đó, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài post.

5. Tạo backlink

Giống như việc SEO website, facebook cũng khuyến khích nội dung của những bài viết có tính tương đối và liên kết từ nhiều các mạng xã hội, forum hay các website khác liên kết về nó.

 

quy trinh de seo fanpage facebook hieu qua hinh anh 2

 

6. Thêm hình ảnh vào note hay status của fanpage

Bạn cần thêm những hình ảnh bắt mắt, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.

7. Seeding cho fanpage của bạn

Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi đã post bài, thì bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.

Với quy trình mà chúng tôi đưa ra, hi vọng bạn sẽ SEO Fanpage facebook hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

 

>> Xem thêm: Bạn hiểu như thế nào là một website chuẩn SEO?