Pagerank là gì | Sơ lược về chỉ số pagerank


Pagerank là gì - Sơ lược về chỉ số page rank

Thứ năm, 14/05/2015 | 14:01

 

PageRank là một chỉ số khá quen thuộc trong seo,vậy pagerank là gì ? PageRank là một giá trị số đại diện cho tầm quan trọng,chất lượng cũng như độ tin cậy của một trang trong thế giới website. giá trị của page là từ 0 đến 10.PageRank được phát triển tại đại học Stanford bởi Lary Page (cũng bởi vậy mà có tên PageRank) và sau đó bởi Sergey Brin như một phần dự án công cụ tìm kiếm mới.

 

pagerank la gi so luoc ve chi so page rank hinh anh 1

Theo Google một cách tóm lược thì PageRank chỉ được đánh giá từ hệ thống liên kết đường dẫn. Trang của bạn càng nhận nhiều liên kết trỏ đến thì mức độ quan trọng trang của bạn càng tăng. Tuy nhiên đó chỉ là những khái niệm sơ đẳng nhất mà Google hiếm khi thông báo chính thức. Trong thực tế, thuật toán PageRank phức tạp hơn rất nhiều. Và may mắn là như thế, nếu không trang kết quả tìm kiếm của Google sẽ không còn tin cậy bởi những người lạm dụng thuật toán của nó, và có lẽ như thế, SEO mới là một nghệ thuật làm tốn nhiều giấy bút của Webmaster.
Đơn vị PageRank có tỷ lệ logarithmic dựa trên khối lượng link trỏ đến cũng như chất lượng của những trang Web chứ đường link xuất phát này.

Nói một cách khác, chỉ số PageRank của một webpage nào đó là kết qủa bầu chọn của tất cả các trang web khác trên toàn thế giới cho webpage đó về mức độ quan trọng của trang. Mỗi liên kết ngược là 1 phiếu bầu. Các phiếu bầu này có mức độ ảnh hưởng khác nhau, sự khác nhau đó phụ thuộc vào chất lượng của mỗi trang đặt liên kết ngược. Webpage nào có chỉ số PageRank cao thì chứng tỏ đó là webpage có độ tin cậy cao, dựa vào đó Google có thể ưu tiên một phần nào đó để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Khi tìm kiếm, Google sẽ ưu tiên cho các site có PageRank cao. Tuy nhiên khi tìm kiếm, không phải cứ website quan trọng nào cũng hiện ra ở trang đầu mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên các SEOer không nên quá chú trọng vào nó, hãy chú trọng vào nội dung bên trong của webpage.

Một điều mà một số người ở Việt Nam rất hay nhầm lẫn đó là PageRank giống với Traffic Rank của Alexa.Với loạt bài này bạn sẽ hiểu hơn pagerank là gì và là như thế nào và có được các phần biệt đối với hai loại chỉ số này.

 

>>Xem thêm :http://sccom.vn/nofollow-la-gi-danh-gia-lien-ket-nofollow-35.html

 

Nguồn : Bài viết nằm trong dich vu seo do SCCOM tổng hợp