Những yếu tố để có một website hiệu quả


Những yếu tố để có một website hiệu quả

Thứ tư, 24/06/2015 | 12:03

Nhiều doanh nghiệp than phiền rằng website của họ không mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Một thực trang chung cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Dưới đây là những yếu tố để bạn có thể đánh giá một website hiệu quả.

nhung yeu to de co mot website hieu qua hinh anh 1

1. Thông tin website

Thông tin website của bạn phải ngắn gọn, súc tích, cập nhật thường xuyên, và phải hữu dụng cho người xem.

2. Tốc độ hiển thị

Tất nhiên là không ai muốn truy cập một trang web có tốc độ truy cập trang web và nội dung nghèo nàn, như vậy khách hàng sẽ dễ chán và bỏ qua trang web của bạn

3. Chức năng tiện ích

Các chức năng tiện ích phục vụ người xem như form thông tin phản hồi liên hệ, tìm kiếm thông tin, đặt hàng,... tránh mất thời gian gây phiền phức cho người xem.

4. Marketing website

Đây là khâu quan trọng nhất để có một website hiệu quả. Nếu không marketing thì gần như không ai biết đến địa chỉ website này từ đó dẫn đến hàng năm chỉ có một số lượng rất ít người vào xem làm cho website trở nên vô dụng.

5. Hỗ trợ khách hàng

Nếu doanh nghiệp làm tốt các yếu tố trên thì điều còn lại là chất lượng dịch vụ hỗ trợ người xem, tốc độ phục vụ trả lời email, xử lý đơn hàng, cung cấp thông tin theo yêu cầu của từng người.

6. Tính hấp dẫn người xem

Nếu người xem chỉ xem một lần rồi không bao giời vào xem nữa thì website của doanh nghiệp cũng thực sự không mang lại lợi ích nhiều. Do đó, trên website của doanh nghiệp cần phải có những thông tin đầy đủ, bổ ích, cập nhật thường xuyên, ... đáp ứng đúng nhu cầu của người xem.

Vì là website của doanh nghiệp nên đa số chỉ có mục đích trưng bày thông tin, hình ảnh sản phẩm, giới thiệu dịch vụ, thông tin về doanh nghiệp chứ không có nhiều thông tin mang tính thời sự. Song đối tượng người xem cũng chỉ là những ai đã có chủ ý tìm thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp hay có nhu cầu về dịch vụ của doanh nghiệp vì thế thông tin phải chính xác, đầy đủ, có tính hệ thống để có một website hiệu quả

Nguồn: SCCOM sưu tầm