Các thủ thuật SEO trên Twitter hiệu quả nhất 2016


Những thủ thuật SEO trên Twitter hiệu quả

Thứ bảy, 25/07/2015 | 10:27

Thủ thuật SEO trên Twitter là cách bạn sử dụng mạng xã hội này để phục vụ cho hoạt động làm SEO sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Twitter là mạng xã hội chia sẻ những tin nhắn ngắn hết sức đơn giản và là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất hiện nay. Việc bạn có chiến lược đầu tư đúng đắn cho tài khoản Twitter của mình sẽ giúp bạn thiết lập danh tiếng và xây dựng một thương hiệu trực tuyến vững vàng. Hiện nay hai công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi trên thế giới là Google và Bing đều đang liên tục tích hợp các kết quả tìm kiếm và mạng xã hội. Mạng xã hội đã dần trở thành tiếng nói của người dân, một kênh thông tin đại chúng rộng lớn mà chúng ta không thể bỏ qua. Sau đây là những lưu ý về cách SEO trên Twitter hiệu quả nhất.

nhung thu thuat seo tren twitter hieu qua hinh anh 1

1. Tên thương hiệu:

Tất cả những thông tin như tên thương hiệu của bạn, tên người dùng hoặc các dịch vụ được cung cấp cần được phản ánh thật đầy đủ trên tweet của bạn.

2. Hồ sơ:

Việc đặt liên kết trang web vào trong hồ sơ của bạn là điều cần thiết và nó sẽ đóng vai trò như một điểm tham chiếu. Nội dung hồ sơ là một phần thông tin Twitter của bạn, bạn phải sử dụng tối đa nó bằng cách đặt link trang web của mình trong profile cá nhân để tạo mối liên hệ giữa Twitter và trang web của bạn.

3. Liên kết:

Kể từ khi Google hiển thị tweets trong SERPs, mặc dù nofollow nhưng bạn hãy cứ đặt liên kết về bài viết trên Twitter của bạn. Nó sẽ góp phần hỗ trợ cho các hoạt động xây dựng liên kết của bạn hoặc có tiềm năng giúp mở rộng mạng lưới của bạn hơn. Ngoài ra, việc đầu tư vào nội dung cũng rất quan trọng. Bạn nên chèn từ khoá hiệu quả với các liên kết của bạn. Bạn có thể gửi liên kết của bạn nhiều lần hoặc trong khoảng thời gian ngắn để tối đa hóa các từ khóa và nội dung.

4. Hash tags

Hash tags là một tính năng Twitter hoạt động như một dữ liệu meta cho tweets của bạn. Đây là những bài viết với biểu tượng “#” giống như “# web” và “phát triển #”. Download Hash giúp tổ chức các tweets và xác định thông tin xu hướng trong Twitter.

nhung thu thuat seo tren twitter hieu qua hinh anh 25. Đề cập đến người sử dụng trong Twitter


Nếu bạn muốn đề cập đến một người sử dụng Twitter nào đó, bạn cần phải đặt một biểu tượng “@” trước tên người dùng của họ. Nó giống như một hiệu ứng retweet và khi tài khoản của bạn được retweeted thì sự liên quan của bạn càng cao. Nó cũng giống như chính sách bỏ phiếu. Do đó, bất cứ khi nào bạn retweet người sử dụng khác bạn phải đảm bảo sử dụng ký hiệu "@" trước tên tài khoản của họ.

6. Hỗ trợ cho những người khác

Chăm chỉ “re-tweeting” các bài viết khác có liên quan, đặc biệt là những người thích hợp là một chiến thuật thông minh giúp bạn xây dựng thương hiệu và thúc đẩy các dịch vụ của bạn phát triển. Gửi tất cả mọi thứ từ trang web của bạn. Ngoài ra khi bạn “re-tweet”, bạn đã trợ giúp cho những người khác bằng cách đưa ra một sự lựa chọn tốt từ các liên kết của mình.

7. Tweet Interval

Nên nhớ không bao giờ đăng quá nhiều tweets cùng một lúc vì điều này sẽ gây phiền toái cho người khác, khiến họ khó chịu và làm cho tweet của bạn sẽ không nhận được nhiều thiện cảm. Thay vào đó bạn nên lựa chọn một khoảng thời gian hợp lý trong ngày để phát triển tweets của bạn.

8. Trang Blog

Có kế hoạch xây dựng và thúc đẩy một trang blog cho công ty của bạn là một lựa chọn thông minh. Các trang blog có thể cung cấp thông tin cho khách truy cập của bạn và là nơi rất lý tưởng để tương tác với họ, giúp đỡ họ, nắm bắt suy nghĩ của họ. Bạn nên cho phép họ chia sẻ các bài viết của bạn và để họ đóng góp nội dung thông qua các ý kiến. Điều đó cũng đem lại cho họ sự lựa chọn để “re-tweet” bài viết của bạn.

9. Sự lợi hại của nút Twitter

Với sự phát triển như vũ bão hiện nay của các trang mạng xã hội, nút Twitter bây giờ là một yêu cầu đối cần thiết đối với trang web của bạn. Đây là một trợ giúp rất đắc lực để chia sẻ các trang web của bạn nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty bạn lên mạng xã hội một cách nhanh chóng và hiệu quả.

10. Xây dựng thương hiệu trực tuyến riêng cho bạn

Một tài khoản Twitter không những hỗ trợ rất nhiều trong quá trình SEO website của bạn đạt được thứ hạng cao mà bên cạnh đó còn góp phần xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn, tăng khả năng hiển thị công ty và thương hiệu của bạn, bằng cách xây dựng các kết nối mới.

Với mức độ phủ sóng cao, sử dụng các thủ thuật SEO trên Twitter là một trong những con đường tối ưu và giúp rút ngắn quá trình SEO website một cách chuyên nghiệp hơn cho bạn. Có chiến lược đầu tư phù hợp vào các mạng xã hội thì bạn sẽ càng có cơ hội cao hơn để tạo ra một mạng lưới tương tác rộng lớn cho công ty của bạn, kết nối nhiều hơn với mọi người và đạt được những gì bạn muốn.

Nguôn: Sưu tầm Internet bởi công ty seo