Những thủ thuật Facebook bạn nên biết


Những thủ thuật Facebook bạn nên biết

Thứ tư, 26/08/2015 | 18:27

Các bạn nên thử trãi nghiệm những thủ thuật Facebook. Trên cả tuyệt vời đấy!

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng đặc biệt là các giới trẻ. Họ lên Facebook để chia sẻ hình ảnh, trạng thái tin nhắn của cá nhân đến bạn bè… Bên cạnh đó bạn dùng Facebook cá nhân cũng có thể truy cập hồ sơ của bạn bè. Người dùng hằng ngày phần lớn có lẽ chưa trãi nghiệm hết những thủ thuật Facebook.

Các bạn nên thử những thủ thuật Facebook dưới đây nó sẽ đem đến những điều tuyệt vời cho các bạn.

1. Thay đổi phông chữ khi cập nhật trạng thái

Những lần cập nhật trạng thái tiếp theo tên Facebook bạn hãy làm điềugì đó mới mẻ hơn bằng cách thay đổi phông chữ nhé.

Khi Facebook mặc định chỉ cung cấp cho bạn một loại phông chữ. Điều đó thật là nhàm chán và nếu bạn muốn khác biệt thì hãy làm theo chỉ dẫn dưới đây:

nhung thu thuat facebook ban nen biet hinh anh 1

Điều hướng tới trang web này và gõ dòng cập nhật trạng thái của bạn trên đó. Tiếp đó, chọn, sao chép và dán phông chữ mà bạn muốn vào ô trạng thái của Facebook. Khi đó dòng trạng thái của bạn trông sẽ như thế này đây.

2. Đồng bộ Facebook Calendar với Google Calendar

Đối với một số người, Google Calendar đóng vai trò khá quan trọng. Còn nó với bạn thì sao? Bạn có muốn liên kết những sự kiện trong Facebook Calendar với Google Calendar?

Để làm được như vậy, hãy tới Sự kiện trên Facebook, tiếp đó chọn tab Sắp diễn ra và nhấn vào tab Tùy chọn (hìn 3 dấu chấm). Sau đó bạn chọn Xuất sự kiện giống như hình dưới đây.

nhung thu thuat facebook ban nen biet hinh anh 2

 

Một khi đã sao chép địa chỉ, hãy điều hướng tới Google Calendar. Ở tab bên trái, bạn sẽ thấy tùy chọn Lịch khác.  Bạn nhấn vào mũi tên thả xuống ngay cạnh nó và chọn "Thêm bởi URL" như hình.

Facebook Calendar đã được đồng bộ với Google Calendar với tất cả thông tin chi tiết có trên Facebook.

3. Trêu chọc bạn bè với bình luận trắng

Hãy làm điều ngạc nhiên đến với bạn bè của mình bằng một bình luận trắng. Họ sẽ sửng sốt và la toát lên đấy.

Bạn hãy bắt đầu như các thao tác dưới đây:

  1. Nhấn vào ô bình luận trong Facebook.
  2. Nhấn phím Num lock trên bàn phím để mở bộ phím số.
  3. Giữ phím Alt trên bàn phím và gõ "0173" trên bàn phím số.
  4. Nhấn Enter để gửi đi bình luận trên Facebook, và điều kỳ diệu sẽ xảy ra. 

4. Ngăn không cho Facebook theo dõi bạn

Bạn có biết tại sao các nhà quảng cáo trên Facebook có thể hướng quảng cáo đúng những nội dung mà bạn quan tâm như vậy không? Nghe có vẻ đáng sợ nhưng sự thật là như thế này: Facebook không thu phí của người dùng mà tạo ra lợi nhuận bằng cách cung cấp dịch vụ quảng cáo dựa trên việc theo dõi hành vi người dùng trên Facebook.

nhung thu thuat facebook ban nen biet hinh anh 3

Nếu bạn không muốn Facebook theo dõi các hành vi của mình, thì có thể cài đặt tiện ích Facebook Disconnect cho cả trình duyệt Chrome và Firefox nhé.

Khi bạn đã kích hoạt tiện ích này, sẽ có thể yên tâm rằng Facebook sẽ không theo dõi được bạn nữa.

5. Cho phép ai biết bạn online

Khi bạn đang trực tuyến trên Facebook đôi lúc bạn không có tâm trạng để trò chuyện với tất cả mọi người, lúc đó bạn có thể chọn hiển thị trực tuyến với một số người.

nhung thu thuat facebook ban nen biet hinh anh 4

Để làm được điều đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh xe ngay góc phải ở cửa sổ danh sách trò chuyện và chọn Cài đặt nâng cao.

Tiếp đó bạn nhập tên những người mà bạn không muốn họ biết bạn đang trực tuyến. Và tiến hành nhấn Lưu là xong.

6. Chặn quảng cáo Facebook với tiện ích mở rộng của Chrome

Nếu bạn cảm thấy các quảng cáo Facebook quá ư là phiền phức thì hãy sử dụng tiện ích mở rộng AdBlock trên Facebook. Bạn chỉ cần tiến hành cài đặt và kích hoạt nó để tận hưởng một trãi nghiệm hoàn toàn mới nhé, sẽ không xuất hiện quảng cáo.

nhung thu thuat facebook ban nen biet hinh anh 5

7. Nhận tóm tắt hoạt động Facebook trong email

Bạn có bao giờ nghĩ sẽ có một bản tóm tắt nhanh chóng những sự việc đã xảy ra trên Facebook thay vì phải đăng nhập vào Facebook hàng ngày không? Sẽ có một mẹo cực hữu ích đối với những người nghiện Facebook đây.

nhung thu thuat facebook ban nen biet hinh anh 6

NutshellMail sẽ giải quyết điều đó. ứng dụng này hoạt động tốt trên Facebook và Twitter. NutshellMail cũng có rất nhiều tùy chỉnh, cho phép bạn chọn các loại thông báo mà bạn muốn nhận được từ Facebook.

8. Bỏ theo dõi ai đó

Đôi khi quá nhiều trạng thái hình ảnh của một ai đó phiền đến bạn, và bạn không muốn nó xuất hiện nữa nhưng vẫn muốn duy trì tình bạn với họ. Bạn có thể chọn không theo dõi các cập nhật của họ.

Tiến hành nhấn vào mũi tên nhỏ ở góc phải của bài đăng, nhấn vào Unfollow [tên người nào đó] để ngừng theo dõi các cập nhật của họ.

9. Tìm lại tin nhắn của bạn bè đã thất lạc

Không nhiều người biết điều này nhưng Facebook có một hệ thông lọc tin nhắn tự động. Các tin nhắn đến sẽ được chia vào hai danh mục: Hộp thư đến và khác. Thư mục Khác sẽ chứa các tin nhắn về chương trình khuyến mại, thư rác... nhưng sau một thời gian, bạn có thể thấy các tin nhắn của bạn bè, người thân đã lâu không liên lạc nằm ở thư mục Khác. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra thưc mục này.

10. Xóa bỏ tài khoản Facebook

Facebook thật tuyệt vời với cả tỷ người dùng nhưng đối với một số người, Facebook là một điều phiền toái. Và bạn không muốn sử dụng Facebook nữa và muốn xóa bỏ hoàn toàn tài khoản Facebook thì hãy làm nhưu sau:

Vào Cài đặt > Bảo mật > Vô hiệu hóa tài khoản. Tiếp đó, bạn sẽ được hỏi về lý do muốn vô hiệu hóa tài khoản. Bạn chọn một trong số các lý do được đưa ra. Nếu đang sở hữu các fanpage Facebook, bạn sẽ nhận được một cảnh báo cho biết rằng các fanpage này sẽ ngừng hoạt động trừ khi bạn chỉ định ai đó là quản trị viên.

Thể hiện là người giỏi chơi Facebook các bạn hãy bắt đầu trãi nghiệm những thủ thuật Facebook ở trên đi nhé.

Nguồn: Internet