Những lý do để xây dựng Internal links hiệu quả | SEO Company


Những lý do để xây dựng Internal links hiệu quả

Thứ tư, 01/07/2015 | 13:43

Xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích và đặc biệt là giúp bạn có thể tăng được thứ hạng, chúng ta có thể kể đến một số lợi ích của việc xây dựng Internal link hiệu quả.

 

nhung ly do de xay dung internal links hieu qua hinh anh 1

 

1. Điều hướng hợp lý

Liên kết nội bộ trên một bài đăng, một trang giúp người truy cập có thể truy cập vào những trang khác, họ đọc gì, hành động gì trên website là do bạn thông qua các liên kết nội bộ.

2. Cung cấp các nội dung có liên quan cho người đọc và công cụ tìm kiếm

Với liên kết nội bộ bạn có thể giới thiệu với người đọc những bài viết, thông tin khác trên trang web liên quan và bổ sung những nội dung mà họ đang đọc. Bên cạnh đó cũng thông báo với những con Bot những nội dung tương tự, giúp tăng độ tin cậy của website với công cụ tìm kiếm. Ví dụ mình có một bài viết: "Cách tạo website bằng Blogspot" thì trong bài viết đó mình cung cấp thêm một đường liên kết qua bài viết: "Cách tạo website bằng Weebly" như vậy mình dã giúp cho nguời đọc cũng như con Bot biết rằng mình có những bài viết khác liên quan, cùng chủ đề.

3. Giúp giảm tỷ lệ thoát (Bounce Rate)

Khi người truy cập và đọc một bài viết trên Blog của bạn và tìm ra một liên kết trỏ đến một bài viết khác có nội dung liên quan hoặc một cuộc thảo luận nào đó với mục đích giữ họ lại lâu hơn trên trang web của bạn, điều này làm giảm tỷ lệ thoát.

4. Chia sẻ giá trị cho trang khác

Khi một trang trên web của bạn có thứ hạng cao, có độ uy tín, độ mạnh nhất định lúc đó bạn có thể chọn nó là nơi liên kết đến các bài viết liên quan trong trang web, nhưng trang có thứ hạng thấp hơn. Điều này giúp chia sẻ giá trị của chính nó cho những trang được liên kết đến, thì việc tăng thứ hạng dễ dàng hơn.

Với việc xây dựng Internal links hiệu quả và tỷ lệ hợp lý giữa liên kết nội bộ và liên kết ra ngoài, chắc chắn website của bạn như một cuốn sách tốt trong mắt của Google.

>>Xem thêm: http://sccom.vn/mot-so-hinh-thuc-lien-ket-trong-seo-77.html

Nguồn: Sưu tầm Internet bởi dịch vụ seo SCCOM