Những lưu ý khi sử dụng external links | SEO Company


Những lưu ý khi sử dụng external links

Thứ ba, 30/06/2015 | 17:07

External links hay còn gọi là liên kết ngoài là liên kết trỏ từ trang này sang trang khác nhưng không cùng một domain. Những lưu ý khi sử dụng external links sẽ được đề cập đến bài viết dưới đây

 

nhung luu y khi su dung external links hinh anh 1

 

1. Độ tin cậy của domain xuất phát liên kết

Với một domain có tuổi thọ cao, chất lượng tốt ít spam thì luôn được xem là độ tin cậy cao. Liên kết ngoại từ những site có độ tin cậy cao cũng góp phần Bởi vì số lượng lưu lượng truy cập được lưu trữ trong các bản ghi máy chủ cá nhân, trong khi đó các liên kết bên ngoài lại hiển thị công khai và dễ dàng lưu trữ. Vì lý do này nên các liên kết bên ngoài là một thước đo để xác định sự phổ biến của một trang web nhất định.

2. Độ phổ biến của trang xuất phát liên kết

Máy tìm kiếm đang rất khó khan khi thực hiện thao tác đo lường để đánh giá độ phổ biến. Dựa trên số liệu về truy cập của trang web (theo các kỹ sư tìm kiếm Yahoo!), các liên kết bên ngoài là một thước đo ổn định hơn và là số liệu để đo lường dễ dàng hơn.

3. Sự tương quan về nội dung của 2 trang liên kết

Trong SEO người ta luôn quan tâm đến 2 từ “ liên quan” và với liên kết ngoại cũng vậy. Ví dụ như marota là trang chuyên về “ Đào tạo SEO” nhưng lại đặt liên kết ngoại đến trang tredep.biz một trang chuyên về sản phẩm làm đẹp thì khi khách hàng truy cập tìm hiểu về “ Đào tạo SEO” người ta sẽ chẳng quan tâm ông “tredep.biz” vì ông ấy là chuyên về làm đẹp, ông ấy không có kiến thức về SEO mà khách hàng đang tìm. Như vậy liên kết ngoại ở đây không có giá trị.

4. Số lượng domain link đến trang đó

Là tiêu chí để đánh giá chất lượng của trang liên kết. Một trang có ít liên kết ngoại thì trang đó chất lượng kém,page rank thấp… , nhưng một trang có quá nhiều link ngoại bạn cũng cần phải xem xét lại để tránh trường hợp spam.

5. Anchor text sử dụng trong liên kết

Neo văn bản được sử dụng trong các liên kết thường được viết bởi quản trị website (những người có thể giải thích về các trang web tốt hơn so với máy tính) và thường sẽ phản ánh nội dung của trang được liên kết đến. Nhiều khi sẽ sử dụng một cụm từ ngắn của trang mục tiêu.

>>Xem thêmhttp://sccom.vn/35-dau-viec-phai-lam-thuong-xuyen-de-cham-soc-website-song-khoe-131.html

Nguồn: Sưu tầm bởi công ty seo SCCOM