Những lưu ý để có được backlink chất lượng trong SEO


Những lưu ý để có được backlink chất lượng trong SEO

Thứ sáu, 15/05/2015 | 15:34

Những ngày đầu tiên khi google còn chưa có nhiều thuật toán thông minh như hiện nay và số lượng người làm SEO còn ít thì việc xây dựng backlink chỉ dừng lại ở mức càng nhiều càng tốt.Thế nhưng trong những năm gần đây và đặc biệt là trong tương lai khi google đang ngày càng hoàn thiện thì việc xây dựng những backlink chất lượng lại càng quan trọng.Vậy để có được những liên kết tốt thì cần phải chú ý những gì.Dưới đây là những điều bạn cần quan tâm khi làm backlink.

 

nhung luu y de co duoc backlink chat luong trong seo hinh anh 1
Liên kết đến nội dung liên quan


Trong thuật toán mới đây nhất của google là penguin thì yếu tố xây dựng backlink đã vài thay đổi và việc liên kết với các trang với nội dung không liên quan đã được google đánh giá là những backlink có giá trị thấp hoặc là thể là hại đến website mà nó liên kết đến. Liên kết với anchor phù hợp
Khi tạo backlink thì bạn cần tạo một anchor text, nếu anchor text phù hợp với nội dung của trang đích mà bạn liên kết đến thì liên kết đó sẽ là một liên kết thực sự có giá trị để tham khảo với mọi thuật toán của google và người dùng nói chung.


Không đặt liên kết với các anchor text “click here”


Nếu có nhiều link mà trỏ đến trang thì trang đó thì trang đó sẽ được đán giá cao, nhưng nếu mà trang bạn có các liên kết đến với các anchor text như “click here”, “here”, “there”,… thì nó thực sự không tốt khi backlink đó được tạo ra.


Quan trọng với anchor text đầu tiên


Kinh nghiệm của SEOmoz chỉ ra rằng nếu có 2 link cùng hướng tới một url thì chỉ có anchor text sử dụng với từ khóa đầu tiên được google tính. Gần đây, một vài webmaster có thử nghiệm với các có được nhiều cụm anchor text được tính đến trong cùng một trang và trỏ đến cùng một mục tiêu. Điều này được thực hiện bằng cách tạo các anchors trên các trang đích và link anchors sử dụng hashags.
Hãy là link trong nội dung
Hãy để link trong nội dung thay vì comment. Nếu là diễn đàn thì link trong bài trả lời cần đặt ngay anchor text đầu tiên và nội dung bài trả lời cũng cần có cấu trúc của một site hoàn thiện. Hạn chế để link quá nhiều trên các comment website. Trong nội dung commnet bạn nên đưa ra giải pháp tốt nhất và hướng người xem tìm hiểu sâu hơn, tốt hơn nữa với link của bạn.
Như vậy để xây dựng backlink chất lượng thì các anchor text phù hợp là cực kì quan trọng làm sao để nó hướng tới người dùng tốt nhất và phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công với những chia sẻ trên !

 

>>Xem thêm : http://sccom.vn/sitemap-la-gi-tam-quan-trong-cung-nhu-tac-dung-cua-no-trong-seo-39.html

 

Nguồn : Bài viết do công ty seo SCCOM tổng hợp