Những điều chú ý khi viết nội dung cho một website


Những điều chú ý khi viết nội dung cho một website

Thứ tư, 26/08/2015 | 15:38

Nếu bạn là người phát triển website nhất là đối với các website bán hàng trực tuyến thì chắc rằng ai cũng đều hiểu để website phát triển thì phần nội dung phải thật chất lượng. Khi website có nội dung ổn, hay và đa dạng thì vô cùng tốt cho quá trình Seo. Lượt truy cập website cũng vì thế mà ngày càng gia tăng tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.

 

nhung dieu chu y khi viet noi dung cho mot website hinh anh 1
1. Lời mở đầu đóng vai trò quan trọng
Hãy nêu lên giá trị chung mà khách hàng nhận được khi đọc nội dung trong website của bạn. Phần mô tả phải đậm nét khách hàng, hãy bắt đầu bằng những lợi ích đầy thuyết phúc nhất trên trang web, nội dung mà bạn đang đề cập đến.
Điều cần tránh đó chính là kêu gọi hành động ngay đầu bài viết, điều này sẽ khiến người dùng không vui khi chưa nhận được giá trị gì mà họ đã phải mua hàng của bạn và họ sẽ rời khỏi bài viết của bạn.
Bạn nên ghi nhớ nội dung chất lượng đối với Google là nội dung được người dùng đọc và quay trở lại website của bạn.
2. Sự đồng nhất luôn cần thiết trong quá trình viết nội dung
Hãy tập trung vào nhu cầu của khách hàng, bài viết viết ra vì người sử dụng nhưng không vì thế mà quan mất chuẩn Seo
Hãy tập trung vào nhu cầu của những khách hàng thường xuyên ghé thăm trang web của bạn và những triển vọng phát triển. Nếu bạn viết bài dạng chia sẻ thì đừng quá dựa theo một mẫu có sẵn trên trang web. Đồng nhất về cách chọn font chữ, màu chữ, chỉ có tiêu đề hoặc mô tả bài viết khác biệt còn đâu hãy đồng nhất chúng.
3. Đơn giản hóa lối viết nội dung
Lời văn cần sự chia sẻ chân thành, mộc mạc vô cùng dễ in sâu vào lòng người hơn sử dụng các ngôn từ quá cầu kỳ và hoa mỹ. Hãy đơn giản giả, đừng sử dụng những ngôn từ khó hiểu dễ gây hiểu lầm cho khách hàng. Điều này vô tình dẫn đến những người truy cập sẽ thoát ngay khỏi trang web của bạn và bạn dần mất đi khách hàng tiềm năng.
Ngắn gọn mà súc tích trong cách thể hiện: vấn đề tối quan trọng bàn đừng bao giờ lê thê, kể lan man. Người truy cập khi đọc nội dung sẽ dễ mất hứng, nhàm chán. Các đoạn mà có ý nghĩa tương tự nhau như thế, bạn càng gắn gọn, càng đơn giản hóa càng tốt.
4. Thêm phần thú vị vào phần nội dung website.
Một bài viết về đề tai kỹ thuật khá là thô cứng sẽ chẳng bằng bài viết mà đem lại sự phấn khởi, thú vị và gần gũi với khách hàng. Đừng khiến bài viết thành trở một tác phẩm buồn chán. Phải khiến cho khách hàng thích đọc nội dung trang web của bạn và bị cuốn hút.
Trong quá trình làm Seo, việc tạo dụng và tối ưu nội dung là các bước cực kỳ quan trọng nhưng rất nhiều Seoer đã vô tình quên đi tầm quan trọng của hai việc đó mà chỉ tập trung vào việc tạo các liên kết là chủ yếu. Với suy nghĩ đơn thuần là càng nhiều liên kết thì website sẽ càng nhanh đạt thứ hạng cao. Nhưng đạt thứ hạng cao mà nội dung bài viết không có chất lượng không mang lại giá trị cho người dùng thì cũng sẽ bị lãng quên nhanh thôi. Hãy xây dựng website với những nội dung chất lượng nhất.