Những điều cần khi phát triển Content Marketing trong Seo


Những điều cần khi phát triển Content Marketing trong Seo

Thứ ba, 24/11/2015 | 15:18

1. Biết cách "tái mục đích"
Khi phát triển Content Marketing trong Seo, bạn phải biết tái chế và chọn lọc thông tin. Khả năng tái chế mục đích và thiết kế lại những mẫu thông tin, với cùng một thông điệp, để hướng tới những nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau. Copy writing là một nghệ thuật mà cần phải học và biết tái chế lại thông tin để tiếp cận độc giả của mình.
2. Ngôn ngữ phù hơp với khách hàng
Làm nghề Marketing thì ngôn ngữ giao tiếp khách hàng là một nhân tố hết sức quan trọng, và bắt buộc phải có. Những người làm content giỏi biết rằng chính giọng điệu của họ. Cách thức họ sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc và phong cách theo cách đặc trưng của riêng họ chính là điều khiến họ khác biệt so với đám đông. Mỗi nội dung cần có một cách thể hiện khác nhau nhưng ngôn ngữ thể hiện với khách hàng thì phải luôn nhất quán dù ở bất kỳ đâu hay đang xây dựng doanh nghiệp trên nền tảng nào.

nhung dieu can khi phat trien content marketing trong seo hinh 1 hinh anh 1

3. Có con mắt thiết kế tinh tường
Nội dung tốt không đơn giản chỉ gồm từ ngữ tốt. Những người làm nội dung sẽ biết làm cách nào để một mẩu thông tin xuất hiện trên một trang giấy sẽ tạo ra sự khác biệt đối với người đọc. Rất nhiều người đọc cảm thấy việc trang giấy chi chít chữ trông thật nhàm chán và thậm chí đáng sợ. Để tránh việc đó, những người làm content marketing cần biết làm cách nào để đa dạng hoá độ dài và cấu trúc các câu văn, khiến nội dung xuất hiện một cách dễ chịu và dễ đọc nhất, thêm các hình ảnh phong phú để mô tả cho nội dung của bạn.
4. Có tinh thần trách nhiệm cao
Khi phát triển Content Marketing trong Seo người thực hiện cần trực giác đặc biệt, có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng làm mới mình và luôn tạo ra sự tin tưởng của người đọc với nội dung mình viết ra, khả năng tin tưởng tuyệt đối. Từ giọng điệu cho đến cấu trúc, tính linh hoạt cho đến khả năng tự động viên bản than.

Đọc thêm: Những bí kíp SEO hiệu quả cho website