Một số thẻ meta cần thiết trong SEO mà bạn cần biết


Một số thẻ meta cần thiết trong SEO mà bạn cần biết

Chủ nhật, 12/06/2016 | 14:11

Trong HTML tồn tại rất nhiều thẻ meta nhưng các thẻ meta cần thiết trong SEO mới là điều mà các SEOer tập sự cần phải chú ý đến nhiều hơn.

Vậy thẻ meta là gì và các thẻ nào quan trọng đối với quá trình SEO, các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Meta tag là gì?

Thẻ meta được sử dụng để tóm tắt thông tin của một trang để công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu. Thông tin này không trực tiếp hiển thị cho người dùng ghé thăm website mà dưới dạng mã ẩn. Phổ biến nhất là những thẻ mô tả và tag. Các thẻ meta để được đưa vào khu vực của trang web.

Một vài năm trước đây các thẻ meta là công cụ chính để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và có được một mối tương quan trực tiếp giữa những từ khóa trong các thẻ meta và thứ hạng của website trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, thuật toán của công cụ tìm kiếm Google đã trở nên tốt hơn và ngày nay được tầm quan trọng của thẻ meta đang giảm từng ngày.

 

mot so the meta can thiet trong seo ma ban can biet hinh anh 1

 

Meta Description

Thẻ mô tả là thẻ được thêm để bạn có thể viết một mô tả website của bạn, qua đó hướng công cụ tìm kiếm đến những chủ đề và chủ điểm website của bạn có đề cập hay liên quan đến nội dung chính của website. Một số công cụ tìm kiếm đã sử dụng những mô tả meta hiển thị một bản tóm tắt của danh sách trên trang kết quả tìm kiếm. Do đó, nếu như mô tả meta của bạn được viết tốt, bạn có thể có thể thu hút lượng truy cập vào website của bạn ngày càng cao.

Meta Keywords

Thẻ Meta Keywords là bao gồm một danh sách những từ khóa mà bạn nghĩ là có liên quan đến website của bạn. Các công cụ tìm kiếm sẽ không đưa vào hiển thị nhưng đó vẫn là một cơ hội cho bạn để nhấn mạnh những từ khóa mục tiêu của bạn. Bạn có thể xem xét bao gồm cả cách viết thay thế trong khóa meta tag.

Đây là một thẻ meta cần thiết trong SEO giúp website của bạn được các công cụ tìm kiếm index rất hiệu quả.

 

mot so the meta can thiet trong seo ma ban can biet hinh anh 2

 

Meta Robots

Trong thẻ này bạn có thể chỉ định những website mà bạn không muốn thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Nó sẽ thông báo rằng trên trang web của bạn có nội dung mà bạn cần phải giữ ở đó nhưng bạn không muốn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Bảng liệt kê những trang này trong thẻ Meta Robots là một cách để loại trừ chúng được lập chỉ mục.

Trên đây là những thẻ meta cần thiết trong SEO mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ, hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

 

>> Xem thêm: Chia sẻ một xu hướng xây dựng thương hiệu năm 2016