Một số hình thức liên kết trong Seo?


Một số hình thức liên kết trong SEO

Thứ năm, 04/06/2015 | 17:02

Một liên kết là một hình ảnh hay một chữ hay dòng chữ nào đó được đặt trong thẻ a của ngôn ngữ HTML, trong thẻ này sẽ có thuộc tính cho phép bạn trỏ từ đối tượng hiện tại tới một địa chỉ nào đó.Các liên kết nay rất quan trọng trong khâu làm Seo cho WordPress nói riêng và trong lĩnh vực SEO nói chung.Vậy liên kết trong Seo là gì và có những hình thức liên kết trong SEO.

Liên kết có vị trí rất quan trọng trong ngành phát triển web bởi đây là thành phần không thể thiếu đối với một website. Trang web dù lớn hay nhỏ thì cũng dùng liên kết trừ khi đấy chỉ là một trang duy nhất và không phát triển nhiều về mặt nội dung.

mot so hinh thuc lien ket trong seo hinh anh 1

Liên kết nội.

Liên kết nội có tên gọi tiếng Anh là Internal Link là một dạng liên kết mà đường dẫn của nó trỏ về một trang nào đó trên cùng một tên miền nhất định. Thông thường những liên kết này sẽ nằm trong menu chính của trang web, người dùng sẽ dễ dàng tìm đọc theo chiều sâu nếu như bạn thực hiện xây dựng liên kết nội thật tốt.

Bằng việc tạo các liên kết sâu đến các bài viết khác trên web, bạn đã giúp người sử dụng có khả năng tìm đọc lại những bài viết hay dịch vụ mà họ chẳng may chưa đươc đọc và đồng thời bạn cũng giúp các Search Engine đi theo những liên kết đó và index ( với bài mới hơn) , tăng độ phổ biến (với những bài cũ hơn) .

 Sử dụng từ ngữ có sức kết dính tốt khi liên kết nội bộ thay vì sử dụng những từ như " tại đây", " click here" , " chi tiết"... Thay vào đó bạn nên sử dụng những từ ngữ miêu tả tương đối chính xác về bài viết và tạo liên kết ngược đến bài viết đó

Nên bao gồm những từ khóa mà bạn muốn có thứ hạng cao trong các cỗ máy tìm kiếm.

Không nên sử dụng từ liên kết giống nhau 100% ở tất cả mọi trang trên website . Như vậy sẽ không được coi là tự nhiên đối với các Search engine. Nên tạo ra những biến thể của từ khóa và hướng về những chủ đề nhất định.

Nên chứa đựng những văn bản liên kết khác nhau nhưng có liên quan để chỉ cho những cỗ máy tìm kiếm rằng website của bạn có thông tin giá trị về một đề tài đặc biệt.

Liên kết ngoại

Liên kết ngoại hay từ nguyên thủy bên Tiếng Anh gọi là External Link, là một dạng liên kết mà đường link của nó trỏ từ một tên miền sang một tên miền khác. Ví dụ như bây giờ Sáu trỏ liên kết sang một blog khác với tên Minh Nhựt Blog thì đấy được gọi là một liên kết ngoại.

Liên kết ngoại có vai trò rất quan trọng trong khâu làm SEO cho WordPress nói riêng và trong lĩnh vực SEO nói chung. Bởi vì khi trang của bạn được một trang web khác trỏ về dù bạn yêu cầu đặt liên kết hay người đó họ tự đặt thì vai trò đều như nhau, các bộ máy tìm kiếm sẽ coi như đây là một lượt bình chọn cho trang của bạn.

mot so hinh thuc lien ket trong seo hinh anh 2

Anchor Text

Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để link tới site của bạn. Nói một cách khác, chính là đoạn text link cụ thể mà người dùng nhấp vào.

VD: Chúng ta có một textlink như sau dịch vụ seo, thì cụm từ “dịch vụ seo” chính là anchor text.

Anchor Text là dòng chữ hiển thị cho một liên kết , bạn nên gọi bằng Tiếng Anh cho nó chuyên nghiệp và phổ biến đối với nhiều người, ai ai cũng hiểu. Anchor Text là phần hiển thị ra bên ngoài của một liên kết, và dĩ nhiên là bạn có thể click chuột được vào nó để chuyển đến một địa chỉ khác.

Anchor text thường cung cấp cho khách truy cập thông tin hữu ích về nội dung của trang mà bạn liên kết tới, và là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm nếu được sử dụng một cách khôn ngoan, đặc biệt là Google.

Đối với Anchor Text, bạn nên chú ý một điều là nội dung phải phù hợp với trang bạn muốn trỏ đến.

Ví dụ như nếu liên kết của bạn muốn trỏ tới trang hướng dẫn học WordPress thì bạn phải để Anchor Text có nội dung liên quan, nếu như nội dung của bạn là hướng dẫn WordPress mà bạn để Anchor Text là thủ thuật SEO hay là tin tức hot hay là click vào đây hay cái gì đó đại loại vậy thì kết quả sẽ không như bạn mong muốn và Google sẽ coi như đó là spam link.

Backlink 

Xây dựng backlink chính là cách để giới thiệu website của bạn đến với nhiều người hơn. Backlink lúc này sẽ đóng vai trò là công cụ điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn.

Đối với SEO, việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên SERPs của các SEO, mà tiêu biểu là Google. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Google sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.

Tạo backlink không khó nhưng để có những backlink hiệu quả chúng ta cần lựa chọn nguồn backlink thích hợp. CTIT sẽ giúp bạn tạo backlink hiệu quả từ những thủ thuật seo mà chúng tôi cung cấp.

Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã có cái nhinf tổng quát về việc xây dựng link cho blog WordPress và ban hãy chú trọng vào cả 3 mặt đó là Internal Link, External Link và Anchor Text nhé.Hãy tạo cho mình một chiến lược xây dựng liên kết tốt để có thể thu được những traffic mong đợi.

Nguồn : Tổng Hợp bởi cong ty seo Sccom