Lỗi thường gặp khi làm seo


Lỗi thường gặp khi làm seo

Thứ ba, 01/12/2015 | 17:51

1. Tập trung quá nhiều vào số lượng các mục.
Mỗi ngày các SEOer hoặc biên tập nội dung đang cố gắng để tạo ra như nhiều bài viết liên quan đến từ khóa cần SEO để thu hút khách hàng với chiến lược nội dung. Tuy nhiên, nơi các SEOer tập trung quá nhiều vào số lượng bài viết để quên đi chất lượng thực sự không có ý nghĩa rất lớn các bài viết của Daily trong quá trình làm Seo.
Điều này không có nghĩa là rất nhiều bài viết không tốt, những gì tôi muốn nói ở đây là bạn nên sáng tạo nội dung bài viết chất lượng thông qua việc đa dạng hóa các bài viết. Nhưng điều chủ yếu là để giao tiếp giá trị cho khách hàng.

loi thuong gap khi lam seo hinh 1 hinh anh 1

2. Không tuân thủ các tiêu chuẩn ra khỏi bài viết Seo.
Các Bài công cụ tìm kiếm thân thiện, nó cần phải có tiêu chuẩn riêng của mình, một bài viết chuẩn Seo Seo sẽ làm tăng hiệu quả của các từ khóa của bạn. Mải mê văn bản mà không cần báo với các quy định chung chung sẽ không mang lại hiệu quả cao.
3. Tập trung quá xa trong các liên kết xây dựng.
Trước đây, đa số các SEOer đang tập trung vào việc xây dựng liên kết cho cuộc đua thứ hạng trên Google, bằng cách sử dụng phần mềm đăng xuống biển, mua textlink ồ ạt ... Do đó, để hạn chế Google này tiến hành cập nhật thuật toán Penguin đá vào liên kết xây dựng trang web xuống biển. Điều này làm cho các trang web để được giảm hoặc bị mất thứ hạng đầu của họ từ của Top 100 SERP. Hiện nay, phần lớn trong số họ chuyển sang các nội dung SEOer chiến lược. Bạn có thể tham khảo các chiến lược để xây dựng backlink hiệu quả.
4. Nhồi quá nhiều từ khóa trong bài viết.
Các từ khóa rác trong bài viết sẽ gây khó chịu cho người đọc, mục đích của bài viết này là giá trị có sẵn để thu hút người đọc nhiều hơn để truy cập trang web của bạn, bài viết hay mà sẽ giữ chân khách hàng trong các trang web dài hơn, nó cũng là tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá và xếp hạng Google. Bài viết của bạn nên thực hiện một cách tự nhiên nhất, có thể tham khảo qua các bài viết khác. Thay vì nhồi từ khóa và chèn kết hợp tự nhiên với mật độ vừa phải.
5. Đặt quá nhiều từ khóa trong tiêu đề.
Có rất nhiều điều bạn có thể nghĩ ra những từ khóa đầu trên một trang web cố định. Nhưng cách đặt từ khóa như vậy được rất nhiều kinh nghiệm SEOer là không nên. Bạn chỉ cần cố gắng để hạn chế số lượng tối đa của các từ khóa trong tiêu đề. Đối với từ khoá cạnh tranh chúng ta chỉ nên chọn từ một đến ba từ, ít cạnh tranh hơn có thể chọn bốn từ. Đừng chọn từ khóa hoặc nhiều năm để thiết lập các tiêu đề. Tiêu đề không được vượt quá 11 từ.
6. Lặp lại và các thẻ Meta.
Khi bạn lặp lại quá nhiều thẻ tiêu đề và thẻ meta, bạn sẽ được coi như là thư rác từ khóa google, do đó cải thiện thứ hạng của website có thể gặp phải rất nhiều khó khăn.
Bạn nên để cho mỗi trang có một tiêu đề và một meta riêng biệt để mô tả các trang nội dung. Cho từ khóa không được vượt quá 10 trong các từ khóa meta.
7. Sao chép quá nhiều nội dung.
Những điều cấm kỵ khi làm là Seo, Nếu website của bạn có nhiều mục trùng lặp với các mục từ các trang web khác sẽ không được Google đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo các nội dung nhưng tuyệt đối không được sao chép hoàn toàn. Nội dung sáng tạo là điểm nhấn chiến dịch chất lượng giúp thành công Seo.
8. Sử dụng các phần mềm Seo quá đà
Việc sử dụng hỗ trợ làm Seo Phần mềm sẽ giúp bạn giảm bớt lượng công việc thủ công, nhưng các thuật toán của Google đang thay đổi liên tục, nhưng các phần mềm là khó để theo dõi cập nhật kịp thời. Nếu sử dụng động lượng của thuật toán phần mềm rất dễ bị tổn thương của các hình phạt của Google.

Đọc thêm: Sự cần thiết của công việc SEO ngày nay