Làm thế nào để tăng tốc độ cho Wordpres ?


Làm thế nào để tăng tốc độ cho Wordpres ?

Thứ sáu, 05/06/2015 | 10:57

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP (Hypertext Preprocessor) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân, và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích. Vậy Làm thế nào để tăng tốc độ cho Wordpres ?

WordPress bản thân của nó không chậm, tuy vậy trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy WordPress chạy quá chậm khiến bạn bực mình. Hãy bỏ qua cảm giác khó chịu, bài viết này Sáu sẽ hướng dẫn cho bạn những cách mà bạn có thể áp dụng để tăng tốc cho WordPress.

lam the nao de tang toc do cho wordpres hinh anh 1

Lựa chọn Hostung tốt nhất

Hosting là một trong những nhân tố rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến tốc độ tải trang trên blog của bạn.

Hãy đặt ra những câu hỏi liên quan đến chất lượng dịch vụ cũng như đọc qua các bài đánh giá của người khác trên các diễn đàn webmaster. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng Google để tìm kiếm thông tin liên quan đến nhà cung cấp hosting và chất lượng của họ.

Và theo mình được biết hiện nay có dịch vụ hosting NameCheap rất nhiều người sử dụng và rất ổn,tốc độ xử lý lại cao và chạy rất ngon.Các bạn hãy thử mua và sử dụng xem sao.

Hình ảnh trong bài 

Lựa chon hình ảnh trong bài cũng là phần khá quan trọng,các bạn hãy dùng công cụ xử lý ảnh để nén ảnh mà bạn dùng để đang bài nhé .

Khi định dạng hình ảnh các bạn hãy dùng .jpg hoặc các bạn định dạn bằng .png đối với những hình ảnh có kích thước nhỏ.

Khi đang hình các bạn không nên đang những hình có độ phân giải qua cao bởi vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tốc độ đăng tải bài trên trang.

Giao diện trong bài

Giao diện cũng có 1 phần ảnh hưởng đến tốc độ tải trang vì vậy các bạn hãy chọn những giao diện đơn giản dễ sử dụng nhất.Hoặc bạn có thể tự mình thiết kế những giao diện riêng cho trang của mình.

Thông thường, những giao diện có kèm theo slider thì tốc độ tải trang chậm hơn so với các loại giao diện khác. Nếu không cần thiết lắm thì bạn nên chọn những giao diện có thiết kế phẳng, chuyên sử dụng màu sắc nhiều hơn thay vì dùng hình ảnh, giao diện có áp dụng những kỹ thuật mới trong thiết kế web với HTML5 và CSS3.

Sử dụng ít plugin trong bài

Mỗi chức năng chỉ lựa chọn 1 plugin sử dụng, hạn chế sử dụng plugn quá nhiều vì vậy hãy lựa chọn plugin cần thiết cho Wordpres,không nên đụng đâu cài đó và sử dụng plugin lung tung.

Plugin hỗ trợ cache

Có khá nhiều plugin cho bạn lựa chọn làm việc này.Cache là từ ngữ chỉ việc sao lưu trang của bạn dưới dạng tập tin html và lưu trên server, sau khi người dùng truy cập trang lần đầu và ghé lại trang của bạn vào những lần tiếp theo thì tốc độ tải sẽ nhanh hơn. Chức năng cache cũng được các trình duyệt web hỗ trợ cho người dùng.

Có 2 cách bạn có thể sử dụng plugin nếu bạn thích sự đơn giản thì sử dụng plugin WP Super Cache ,còn bạn nào năng động thích nhiều tính năng thì hãy dùng plugin W3 Total Cache.

Tối giản cơ sở dữ liệu

Bạn có thể vào quản lý cơ sở dữ liệu và xóa bỏ bớt những thông tin không cần thiết. Hãy xóa những bảng dữ liệu do các plugin chèn thêm nếu bạn không còn sử dụng plugin đó nữa.

Ngoài ra, bạn nên xóa bớt những bản sao lưu của bài viết do chức năng tự động sao lưu khi soạn thảo tạo ra. Việc làm nhẹ cơ sở dữ liệu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyện cải thiện tốc độ trang web.

Kiểm tra

Hãy cho mọi người xem kết quả khi test thử trang của bạn.Trong quá trình kiểm tra dịch vụ sẽ không đánh giá chính xác nhất về tốc độ tải trang của bạn.Nhưng đây cũng là thước đo để chúng ta tham khảo trong quá trình xây dựng website với WordPress.

Kết luận

Bài viết trên là những cách cơ bản nhất để các bạn có thể tải trang cho blog Worpres.

Nguồn : Tổng Hợp bởi cong ty seo Sccom