Làm thế nào để SEO Website hiệu quả?


Làm thế nào để SEO Website hiệu quả?

Thứ hai, 06/07/2015 | 23:01

Bạn đã có một web có nội dung tốt và bạn đang tìm cách để tiến hành SEO cho web của mình. Vậy các bạn đã tìm được phương pháp nào chưa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số phương pháp để SEO Website nhiệu quả nhé.

lam the nao de seo website hieu qua hinh anh 1

Khi các bạn có một website mới hầu như tất cá đều cảm giác nôn nóng và muốn website của chúng ta lên top ngay. Do đó các bạn hay sử dụng hình thức spam link hoặc các thủ thuật khác ban đầu có thể có kết quả nhưng chỉ sau một thờ gian ngắn thì tất cả điều mất tác dụng và các bạn sẽ thấy hoang mang. Đừng lo lắng nhé chúng tôi xin chia sẽ các bạn một số phương pháp sau nhé.

SEO cũng phải cần một thời gian nếu không muốn nói là khá nhiều bởi lẽ các bạn phải thực hiện theo một quy trình, đó là việc dĩ nhiên phải không trong tất cả mọi việc nếu ta muốn có kết quả chúng ta phải bỏ thời gian ra đầu tư cho nó. Nhưng kết quả mà chúng ta đạt được là rất tốt và bền vững đấy nhé.

Vậy thì đâu là giải pháp cho seo website mới?

Xây dựng nội dung Web tốt.

 • Trước khi thực hiện chiến dịch SEO bạn cần đảm bảo website mới và nội dung của nó dễ dàng tiếp cận với người dùng vào công cụ tìm kiếm.
 • Các bài viết đơn giản, dễ truy cập, thiết kế menu điều hướng tới tới nội dung với số lần click ít nhất. Tạo internal link liên quan giữa những bài viết đó.
 • Đảm bảo các lỗi như 404, 500, nội dung trùng lặp, thiếu title, hoặc có title mà nội dung mỏng sẽ không xuất hiện làm ảnh hưởng tới kết quả SEO.
 • Theo dõi website của mình bằng công cụ miễn phí vô cùng hiệu quả Google webmaster Tools để phát hiện và fix ngay những lỗi này.

Chọn từ khóa để SEO hiệu quả.

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm hiểu thói quen khách hàng và khách hàng tiềm năng, đối tượng mục tiêu của bạn để xác định những từ khóa hoặc cụm từ mà họ gõ vào công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm dịch vụ của bạn. Nếu bạn muốn SEO Website hiệu quả thì quá trình nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn tìm ra các từ có tiềm năng cao và những từ không có tiềm năng. Các trang web mới đều sai lầm ở chỗ tập trung vào những từ khóa mục tiêu khó, độ cạnh tranh cao, đó thực sự là sự lãng phí thời gian và công sức.Một khi bạn đã có được chút uy tín với những từ dễ, thu được lợi nhuận từ những từ khóa long tail bạn sẽ tiến đến những từ khóa khó hơn. Hãy xuất bản bài viết mới hàng ngày tập trung vào từ khóa nhiều hơn 300 lượt tìm kiếm/tháng. Và xây dựng một số baclink về những bài viết đó.Sau khoảng 50 bài post và tất cả đều được xây dựng backlink thì domain của bạn sẽ có khả năng tự động xếp hạng. Vì vậy khi bạn xuất bản một bài viết nhắm mục tiêu là từ khóa có độ cạnh tranh trung bình yếu, nó sẽ được xếp hạng mà không cần hoặc cần ít backlink.

Nội dung giá trị và giao diện chuyên nghiệp

Khi bạn mới khởi đầu hãy tập trung sản xuất nội dung chất lượng cao và thường xuyên, tốt nhất là hàng ngày. Nội dung chất lượng là gì? Hãy viết cho visistor, họ cần gì bạn cung cấp cái đó. Họ sẽ tìm được các thông tin cần thiết ở bạn. Đồng thời chúng ta nên xây dựng trang web để người dùng dễ dàng tra cứu tim hiểu cấc thông tin, dịch vụ trên đó nữa nhé.

Mạng xã hội

Với những cập nhật thuật toán mới, mọi thứ đang trở nên mang tính xã hội nhiều hơn. Trước đây không ai quan tâm tới các nút chia sẻ mạng xã hội trên trang web, bây giờ không thể thiếu.Vai trò của mạng xã hội:

 • Tăng trải nghiệm người dùng, tăng độ phổ biến của website
 • Xây dựng backlink
 • Tăng traffic

Link building

Đây là bước cuối cùng. Xây dựng link cho một website mới không đơn giản như bạn nghĩ. Chỉ cần vài liên kết từ những website xấu, số lượng link tăng đột biến, các anchor text giống nhau, bạn sẽ bị các thuật toán trảm ngay lập tức. Google và các công cụ tìm kiếm đang trở nên thông mình hơn và dễ dang phát hiện các liên kết xấu, liên kết không tự nhiên.

 • Bài đăng lên các báo uy tín ( nếu có thể)
 • Viết bài cho các blog và nhận baclink
 • Đặt link trên những trang web có độ trust cao
 • Blog comment trên những trang blog có PR cao và cùng chủ đề

Trên đây là những chia sẻ nhằm hướng các bạn nắm và hạn chế các lỗi khi tiên hành SEO website của mình. Các bạn có thể thuê các dịch vụ chuyên ngiệp để cung cấp và giúp mình đạt hiệu quả cao nhé: http://sccom.vn/dich-vu-seo.html

>> Bài viết liên quan: http://sccom.vn/nhung-dieu-nen-tranh-khi-seo-website-182.html

                                                                                                  Nguồn tham khảo trên SCCOM