Làm sao tối ưu hóa Website trên cộng cụ tìm kiếm?


Làm sao tối ưu hóa Website trên cộng cụ tìm kiếm?

Thứ ba, 30/06/2015 | 22:53

Tối ưu hóa Website trên các công cụ tìm kiếm được xem như là cách thức marketing online hiệu quả nhất hiện nay. Nếu website của bạn xuất hiện trên Google và tất cả các công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ sở hữu một lượng truy cập lớn miễn phí từ internet và từ đó bạn có thể có được một lượng khách hàng lớn và tăng doanh số bán hàng.

lam sao toi uu hoa website tren cong cu tim kiem hinh anh 1

Vai trò của SEO với doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.Mọi người đang tìm kiếm hàng ngày và hẫu hết chỉ nhìn vào trang kết quả đầu tiên. Vì thế nếu như một khách hàng đang đi tìm sản phẩm của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang web của bạn.

SEO tiếp thị cung cấp thông tin về các sản phẩm của bạn khi người truy cập quan tâm, và một lần vào trang web của bạn, khách truy cập có thể trở thành người mua ngay lập tức. SEO không giới hạn trong tìm kiếm dạng văn bản mà còn trong tìm kiếm ảnh, sách, nhạc và các tìm kiếm ngành đọc khác để cải thiện vị trí một trang web trên một công cụ tìm kiếm hoặc số truy cập.

Làm sao đưa Website lên top?

lam sao toi uu hoa website tren cong cu tim kiem hinh anh 2

  • Nội dung website của bạn phải là duy nhất: Đây là yếu tố quan trọng nhất để quyết định bạn có nằm trong danh sách kết quả đầu tiên hay không. Nhiều công ty, dịch vụ seo đã phải chi nhiều tiền bạc và công sức cho việc sáng tạo nội dung nhằm có được thứ hạng tốt. Hãy sử dụng những kiến thức mà bạn có được về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, viết nó lại và chia sẻ cho người dùng những thông tin mà họ quan tâm. Nếu khách hàng đang đọc được nội dung của bạn và thấy chúng hữu ích, rất có thể họ sẽ là khách hàng sau này của bạn.
  • Có được nhiều liên kết tự nhiên trỏ về website của bạn từ các website có chất lượng khác: Trước kia, khi SEO từ khóa, bạn chỉ cần trỏ thật nhiều liên kết về website của mình là lên top. Tuy nhiên, đến thời điểm này việc làm đó đang dần trở nên vô nghĩa. Ngày nay, bạn chỉ cần một số lượng liên kết nhất định từ các website chất lượng, có cùng nội dung và chủ đề với bạn để đánh bật đối thủ.
  • Tối ưu hóa cấu trúc của website: Việc làm này đòi hỏi bạn phải có một chút am hiều về kỹ thuật. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến các liên kết điều hướng trong bài viết, tiêu đề bài viết có được nằm trong thẻ h1, có thẻ mô tả trong các hình ảnh, từ khóa nằm trong link,… Nếu bạn không có kiến thức về vấn đề này, bạn có thể tìm người có chuyên môn hoặc sử dụng các dịch vụ SEO của các công ty seo
  • Chỉ số mạng xã hội: Chỉ số mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, rõ ràng nếu như nội dung của bạn có ích thì người dùng sẵn sàng chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội của họ.
  • Tuổi thọ của tên miền: Tên miền mà bạn sở hữu có thời gian tuổi thọ càng lâu thì bạn càng có lợi thế bởi các công cụ tìm kiếm thường có xu hướng đẩy các website này lên vị trí đầu. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng nhé, hãy cứ phát triển nội dung website của bạn thật tốt rồi may mắn sẽ đến với bạn.

Đó là một vài điều cần lưu ý trong quá trình tối ưu các Website trên các công cụ tìm kiếm. Chúng ta nên xem qua và thực hiện các bước và đồng thời có thể xem thêm các tài liệu hỗ trợ thêm các tài liệu xử lý khi gặp các vấn đề. Bạn nên nhớ rằng không có bất cứ thành công nào mà không phải bỏ ra công sức. Khi bạn bỏ ra thời gian đầu tư cho nó thì nhất định bạn sẽ gặt hái được những thành quả nhất định.

>> Các bài viết liên quan: http://sccom.vn/dich-vu-seo.html

http://sccom.vn/35-dau-viec-phai-lam-thuong-xuyen-de-cham-soc-website-song-khoe-131.html

                                                                                                  Nguồn: Sưu tầm bởi dịch vụ SEO SCCOM.