Khái niệm Website tối ưu hóa chuẩn SEO là gì


Khái niệm Website chuẩn SEO là gì?

Thứ năm, 04/06/2015 | 15:31

Bạn đã phần nào nắm được khái niệm chuẩn SEO rồi, nhưng để đánh giá từng thành phần chi tiết bên trong một website thì thật không dễ chút nào. Trên nhiều diễn đàn và website liên quan đến SEO của Việt Nam họ bàn rất nhiều về những thủ thuật giúp tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, thậm chí có những bài viết còn đưa ra công thức riêng cho người dùng tham khảo, đại loại như nội dung phải viết như thế nào, các thẻ headline phải sử dụng làm sao cho phù hợp, đặt tiêu đề cho bài viết như thế nào, sử dùng hình ảnh trong bài viết ra sao,… Tuy là tài liệu có rất nhiều, nhưng đó chỉ là kinh nghiệm của những người đi trước, bạn cần phải rút ra được cái hay, cái tốt và áp dụng vào chính trường hợp của bản thân mình, nếu như bạn cứ tin tưởng và làm theo y chang như vậy sẽ thành công thì điều đó là sai lầm.

khai niem website chuan seo la gi hinh anh 1

Lựa chọn yếu tố Domain và hosting

Đây là khâu cực kỳ quan trọng, nó là các viên đá làm móng cho ngôi nhà của bạn. Sau này trang web của bạn có phát triển lên được hay không thì đều phụ thuộc vào bước đầu tiên trong quá trình xây dựng, đó là lựa chọn tên miền và hosting cho trang web.

Mua tên miền có tính liên hệ cao tới nội dung dịch vụ doanh nghiệp .Nên chứa một vài từ khóa chính của Wedsite thì ,có độ dài không quá 10 ký tự thì càng tốt, ưu tiên cho các tên miền .com và .net.

Đối với hosting thì bạn phải chọn hosting uy tín, có tốc độ ổn định và thời gian uptime cao. Nếu bạn có điều kiện thì chuyển sang sử dụng VPS hoặc thuê server riêng thay vì dùng các gói shared hosting.

Thiết kế cấu trúc website

Khi thiết kế website chuẩn SEO thì bạn cần chú ý đến cách sử dụng các thẻ, áp dụng các công nghệ mới nhất hiện nay trong lập trình web, sử dụng HTML5 và CSS3 trong quá trình xây dựng.

Tối ưu hóa đường link Url cho trang wed .Url nên mã hóa bằng nội dung hoặc tiêu đề bài viết ,Tối ưu hóa tiêu đề, từ khóa, mô tả cho website cũng như các trang và bài viết.Sử dụng hợp lý các thẻ headline, đối với những thứ quan trọng hơn thì bạn cho vào thẻ h1, những nội dung kém quan trọng hơn xíu thì bạn cho vào thẻ h2, cứ như thế bạn sử dụng các thẻ h3, h4,… với độ quan trọng của nội dung giảm dần.

Phân tích riêng các phần như style css và  javascript, data ra file độc lập ,tuy nhiên hạn chế càng ít javascript càng tốt.

khai niem website chuan seo la gi hinh anh 2

Trong thiết kế web hiện đại, chúng ta không nên dùng table lồng table .

Nội dung phải được ưu tiên, cái nào quan trọng thì đưa lên đầu cấu trúc trang, cái nào kém quan trọng hơn thì đưa ra sau. Đối với các đường link trên cùng một trang thì Google chỉ xếp hạng cao đường link đầu tiên mà nó tìm thấy, mặc dù bạn lặp đi lặp lại 1 đường link nhiều lần trên cùng một trang.

Sử dụng font icon thay vì hình ảnh, đối với các hình nền thì nên dùng màu sắc thay vì hình ảnh, việc này sẽ giúp cho trang web của bạn chạy nhanh hơn.Sử dụng breadcrumb để tạo chỉ mục hướng dẫn cho người dùng, cái này cũng giống như thanh địa chỉ khi bạn mở vào My Computer.

Tạo trang 404 có các liên kết không tìm thấy .Thêm nút mạng xã hội vào wed ,dễ dàng chia sẻ để tăng view và lượt bình luận.

Tối ưu hóa website chuẩn SEO tương thích với các thiết bị di động. Như bạn đã thấy, bây giờ ra đường ai ai cũng cầm smartphone, hãy tạo một giao diện responsive để trang web có thể hiển thị đẹp trên mọi loại kích thước màn hình.

Trang web phải có hỗ trợ sitemap để cung cấp cho các bộ máy tìm kiếm, và cũng nên có RSS feed để cung cấp nội dung mới thường xuyên cho người dùng.

Yếu tố nội dungj chính của Wedsite

Khi viết bài Từ khóa phải nằm trong tiêu đề, các từ khóa quan trọng phải nằm trong đoạn đầu tiên của bài viết. Phân bổ từ khóa trong nội dung bài viết một cách tự nhiên, không nên dùng quá nhiều để tránh Google hiểu là SPAM.Mỗi bài viết phải có hình ảnh dẫn chứng, nhằm tạo thêm phần sinh động cho người dùng khi xem nội dung. Nên trỏ các bài viết có liên quan vào trong bài viết để người dùng tham khảo, và cũng nên trỏ đến các trang bên ngoài để làm nguồn dẫn chứng.

Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trang wed ,mà chỉ đặt vài từ ở đầu và cuối bài viết.

Các từ ngữ, câu cú trong bài viết phải được sử dụng sao cho phù hợp, không viết các từ và các câu không có nghĩa. Sử dụng các thẻ headline trong bài viết để nhấn mạnh từng nhóm nội dung, sử dụng thẻ in đậm, in nghiêng để diễn đạt từ khóa hoặc trích dẫn. Sử dụng các thẻ ol, ul, li để liệt kê các danh sách nội dung.

Không nên spam từ khóa trong bài viết, hạn chế sử dụng flash vì các công cụ tìm kiếm sẽ không biết được nội dung bên trong có thứ gì.

Kết luận

Qua bài viết này thì bạn chắc hẳn đã phần nào hình dung ra được website chuẩn SEO là gì? Nếu bạn đã nắm được khái niệm này rồi thì việc làm SEO cho website của bạn sẽ không còn quá khó khăn.

Bạn có thể tìm kiếm trên Google các từ khóa:

  • chuẩn seo
  • thiết kế web chuẩn seo
  • thiết kế web chuẩn
  • website chuẩn seo

Nguồn : Tổng Hợp bởi cong ty seo Sccom