SEO Company | Internal links là gì? Một số lưu ý cho chiến lược xây dựng Internal links


Internal links là gì? Một số lưu ý cho chiến lược xây dựng Internal links

Thứ bảy, 27/06/2015 | 09:44

Internal links là một kỹ năng cơ bản và quan trọng trong quá trình SEO onpage. Vậy Internal links là gì và một số lưu ý cho chiến lược xây dựng Internal links trong một website sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

 

internal links la gi mot so luu y cho chien luoc xay dung internal links hinh anh 1

1. Internal links là gì?

Internal links hay còn gọi liên kết nội bộ là một dạng backlink nhưng có cùng một domain, chính xác hơn là nằm trong cùng một website. Đây là một trong những yếu tố cơ bản và cực kỳ quan trọng trong quá trình SEO onpage. Có thể hiểu ngắn gọn hơn nó là liên kết từ một trang này đến một trang khác cùng một website.

2. Một số lưu ý khi xây dựng Internal links

- Dồn các liên kết nội bộ từ các trang trong website đến trang đích quan trọng.

Tùy thuộc vào sản phẩm cũng như yêu cầu của bạn mà trang cần tăng thứ hạng là trang sản phẩm, tin tức hay giới thiệu dịch vụ,… Và việc cần làm là dồn toàn bộ sức mạnh từ các trang khác vào trang này.

- Chủ động đặt Internal links tại các trang, bài viết có nhiều liên kết trỏ về.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, các trang hay bài viết có nhiều liên kết trỏ về đồng nghĩa trang đó có sức mạnh tốt hơn các trang khác. Và khi đó, “phiếu bầu” của các trang này sẽ có giá trị hơn đối với trang đích của chúng ta.

- Tận dụng footer.

Với các SEOer kinh nghiệm, họ luôn tận dụng mọi “lá phiếu bầu” có thể để tăng sức mạnh của liên kết nội bộ. Dù sức mạnh không quá lớn, nhưng giá trị các Internal links tại chân trang – footer không phải là không có. Ngoài việc cũng là một lá phiếu bầu (dù giá trị không cao bằng trong bài viết), nhưng chúng giúp người dùng nhanh chóng tìm đến liên kết hữu ích đối với mình và dễ click vào đó.

- Nên sử dụng breadcrumb.

Breadcrumb còn được gọi là thanh điều hướng thường được đặt ở đầu hay cuối bài viết nhẳm cho người dùng biết vị trị của mình đang đứng trong website và dễ dàng chuyển sang vị trí khác.

- Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến anchor text khi đặt internal links, không nên đặt những anchor text một cách miễn cưỡng, làm cho nội dung trang bị loãng hay gây cảm giác phản cảm, dẫn tới người dùng không tin tưởng nội dung đó.

Internal links là một phần vô cùng quan trọng ngay từ khi bạn lên kế hoạch SEO cho website của mình. Hãy lên một kế hoạch cụ thể với từng từ khóa, từng trang và cho từng giai đoạn khác nhau. Chuẩn bị cho mình một chiến thuật xây dựng Internal links đúng đắn để tránh lãng phí nguồn link đầy sức mạnh này.

>>Xem thêm: http://sccom.vn/cham-soc-website-106.html

Nguồn: Sưu tầm từ Internet bởi công ty seo SCCOM