Học cách SEO hiệu quả cho một website


Học cách SEO hiệu quả cho một website

Thứ sáu, 04/09/2015 | 15:01

Hiện nay, việc làm SEO ở Việt Nam ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ. Đã có rất nhiều người học về nó, nhưng vẫn còn tù mù về việc người ta SEO môt website như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp cho bạn học cách SEO hiệu quả cho một website

hoc cach seo hieu qua cho mot website hinh anh 1Cách SEO hiệu quả cho một website gồm các bước sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng và yêu cầu SEO của website
Việc đầu tiên là đánh giá chi tiết về hiện trạng SEO của website: page rank của trang chủ, trang con; điểm seo (seo score), các lỗi của website với máy tìm kiếm, url đã chuẩn chưa, backlink và chất lượng backlink về trang web như thế nào…
Việc thứ 2 đó là xác định chính xác từ khóa nào sẽ được SEO cho website (Kỹ năng reseach từ khóa). Kỹ năng này sẽ dựa theo yêu cầu của khách hàng cũng như cảm quan của người làm SEO (có khả năng SEO từ khóa đó lên top 10 hay không).
Việc thứ 3 là phải khảo sát hiện trạng của website việc nà cũng khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới việc SEO trong bước sau cùng: đó là hiện trạng seo của các website đối thủ. Các website đối thủ ở đây được hiểu là các webiste đang nằm trong top 10 của từ khóa định seo, có 3 thông tin quan trọng đánh giá các website này: pagerank, backlink, seo score!
Khi hoàn thành bước 1, đã nhìn thấy một cái nhìn rất tổng quan về seo cho website mục tiêu!

Bước 2: Tối ưu hóa website về mặt kỹ thuật
Tùy vào khả năng kỹ thuật website, ở bước này tiến hành làm cho website thân thiện với máy tìm kiếm nhất có thể. Được hiểu là sẽ chỉnh sửa mã nguồn của website sao cho thân thiện nhất với các máy tìm kiếm, đặc biệt là google. Các yếu tố quan trọng cần tối ưu: Thẻ html (title, description, keywords, trường alt của thẻ , trường title của thẻ , h1 của page, rewrite url và pass validator…
Chú ý: Nếu một đơn vị SEO chỉ sửa các thẻ cơ bản như title, description, keywords rồi đẩy website của bạn lên top, thì đó là kiểu seo ăn chổi ở sể, về lâu về dài sẽ không có lợi cho website của bạn, bới website của bạn chưa được coi là thân thiện với máy tìm kiếm.

Bước 3: Tối ưu hóa nội dung cho website
Khi học cách SEO hiệu quả cho một website thì cũng ít nhiều hiểu được tiêu chí tìm kiếm của một số công cụ tìm kiếm trong đó có google. Dựa vào nội dung, chính vì vậy nội dung là quan trọng nhất nó tìm mọi cách để lấy nội dung của website.
Nên việc tối ưu hóa nội dung trên website là rất quan trọng. Nội dung riêng của website phải đảm bảo các yếu tố về ngữ pháp văn phạm, nội dung nhiều, các từ khóa quan trọng nên được đặt trong thẻ . Các từ khóa trong thẻ keywords nên xuất hiện ít nhất một lần trên trang web.

Vì vậy hãy lưu ý các vấn đề sau khi nhập nội dung vào website:
Nội dung, thông tin sản phẩm,… nên có đầy đủ thông tin và có chứa từ khóa tìm ra nội dung hoặc sản phẩm đó
Không nên bỏ trống phần tiêu đề, từ khóa và mô tả website (thường sẽ nhập phần này cho mỗi thông tin hoặc sản phẩm trong admin quản trị website)
Không nên nhập dữ liệu sơ sài, thiếu thông tin sẽ không có hiệu quả cao với các bộ máy tìm kiếm.

Bước 4: Đẩy từ khóa
Đẩy từ khóa có nhiều cách rất đa dạng, thông thường có 2 yếu tố:
Đẩy SEO toàn trang.
Đẩy SEO theo từ khóa.

Và 2 yếu tố này thường được thực hiện cùng nhau, trong đó đẩy seo từ khóa được chú trọng hơn vì nó mang lại hiệu quả rõ rệt theo từ khóa!
Đẩy seo từ khóa là gì? Là tạo các backlink đến website dưới dạng link đến một từ khóa hoặc một cụm từ khóa. Việc này thể hiện rất rõ qua việc spam trên các diễn đàn.
Đây là 4 bước mà một người – đơn vị SEO chân chính sẽ thực hiện, hy vọng có thể định hướng cho các bạn mới học cách SEO.

Nguồn: internet