Google, kẻ thống lĩnh kinh doanh trực tuyến


Google, kẻ thống lĩnh kinh doanh trực tuyến

Thứ năm, 13/08/2015 | 13:21

Với sự thống lĩnh của mình, Google đang khiến các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến không thể đứng ngoài cuộc chơi theo luật do chính Google đưa ra.

google ke thong linh kinh doanh truc tuyen hinh anh 1 hinh anh 1

Website của công ty SC chuyên về SEO và marketing tại địa chỉ www.sccom.vn.

“Gã khổng lồ” vô đối trên internet

Theo một báo cáo từ Tech Times vào tháng 5/2015, Google có hơn 2,2 tỉ người dùng trên toàn cầu và là dịch vụ trực tuyến có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Mỗi giây, Google Search xử lý gần 50.000 lượt tìm kiếm, tức hơn 4,3 tỉ lượt mỗi ngày. Riêng tại Việt Nam, Google là kênh trực tuyến đông đảo nhất. Cụ thể, trong tổng số hơn 31 triệu người dùng internet thì có 90% người dùng sử dụng Google mỗi ngày.

Cuộc đua SEO tới hồi gay cấn

Sự thống lĩnh của Google mà cụ thể là Google Search đã tạo nên cuộc đua SEO (tối ưu sản phẩm, dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm). Mới đây, Google cũng vừa tuyên bố tuyển dụng nhân sự cho vị trí quản lý kỹ thuật SEO. Người được tuyển sẽ phải phối hợp đồng bộ với đội quảng cáo, bán hàng, phát triển sản phẩm và các kỹ sư để tối ưu mã nguồn, cấu trúc website, nhằm mục tiêu phát triển kinh doanh. Điều này cho thấy, cuộc đua SEO - nâng tầm thương hiệu trên internet đang tới hồi gây cấn, và bản thân Google cũng tham gia một cách công bằng.

Ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc điều hành Haravan - một dịch vụ thiết kế website bán hàng một nền tảng giải pháp bán hàng trực tuyến - đang có khoảng 24.000 người dùng tính tới tháng 7/2015, đánh giá: “Bên cạnh chất lượng dịch vụ, các doanh nghiệp nên xem việc SEO là ưu tiên hàng đầu để có thể phát triển bền vững, bởi các công cụ tìm kiếm là nguồn khách hàng “khổng lồ” đầy tiềm năng”.

Ông Hồ cũng bật mí về kinh nghiệm SEO cho Haravan. Ông cho biết, Haravan hiện đang hợp tác với một doanh nghiệp rất thành công trong lĩnh vực SEO và marketing tổng thể ở Việt Nam là SC (SEO Comany - www.sccom.vn).

“SC giúp chúng tôi nâng cao hiệu quả kinh doanh, không còn phải nặng đầu về mặt kỹ thuật SEO, để tập trung hoàn toàn vào việc phát triển giải pháp thiết kế website của Haravan”.

"Là 1 doanh nghiệp cung cấp giải pháp toàn diện cho người kinh doanh trực tuyến, chúng tôi tin tưởng vào độ chuyên nghiệp và kỹ năng làm SEO của Sccom, vì vậy tôi hoàn toàn yên tâm khi kết nối với Webdoctor đưa giải pháp chăm sóc sức khỏe web này đến với toàn bộ khách hàng đang sử dụng nền tảng website của Haravan hiện tại”

“Xuất phát từ chính trải nghiệm của Haravan, Ttôi đánh giá rất cao đối tác SC. Họ làm việc chuyên nghiệp, có lộ trình cụ thể, báo cáo rõ ràng, minh bạch và rất nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi trong các vấn đề phát sinh. SC thực hiện SEO cho Haravan dựa theo KPI - chỉ số đánh giá thực hiện công việc, và luôn vượt KPI đề ra. Chỉ trong vòng nửa năm, SC đã giúp thương hiệu của chúng tôi được định vị và nhận diện rất tốt trên internet”, Ông Hồ chia sẻ.

SC là nơi quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO và marketing tại Việt Nam. Công ty này cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc website với 35 đầu việc cụ thể, từ quản trị tên miền, máy chủ, cho tới tối ưu giao diện, nội dung website,…

Được biết, hiện có nhiều trang báo điện tử và website bán hàng trực tuyến do SC đảm nhiệm SEO, đã tăng lượng người truy cập một cách “chóng mặt”. Đơn cử có trang tăng thêm 5,3 triệu lượt truy cập hằng tháng chỉ sau một năm SEO, trong đó nguồn Google chiếm tới 30% lượng truy cập vào website.

Lý Thành
Theo Tạp chi Nhịp Cầu Đầu Tư số 443