Google Bot | Cách hoạt động của Google Bot


Google Bot và cách hoạt động của Google Bot ra sao?

Thứ năm, 25/06/2015 | 14:24

Những người làm dịch vụ seo chuyên nghiệp chắc chắn là phải biết về Google Bot. Nhưng những SEOer mới vào nghề chưa thể biết được. Bài viết dưới đây sẽ nói về Google Bot và cách hoạt động của chúng.

 

google bot va cach hoat dong cua google bot ra sao hinh anh 1

 

Google Bot là các thuật toán của Google được tự động sinh ra từ các máy chủ của Google có nhiệm vụ  thu thập dữ liệu trên các website. Google Bot hoạt động chủ yếu dựa vào liên kết ( link ) trên các page, website và dựa vào hành vi người dùng hoặc truy vấn của trình duyệt tác động lên 1 page, website nào đó để lập chỉ mục cho page, website đó hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google ( index ) và thời gian ở trong page, website của chúng là một khoảng thời gian nhất định. Google Bot được phân chia thành 2 loại:

- Google Bot chủ động hoạt động dựa trên các liên kết trong page, website. Đối với loại spider này các SEOer thường tạo sitemap (.xml) cho website và submit lên công cụ webmaster tools để cho chúng làm việc tốt hơn, website sẽ được thu thập dữ liệu tốt hơn. Chúng tự động thu thập dữ liệu và phân tích, đi theo các đường dẫn (link) để tiếp tục công việc của mình.

- Google Bot thụ động hoạt động dựa trên sự truy vấn của trình duyệt vào 1 website, page nào đó, bạn có 1 website và bạn không làm gì mà chỉ truy cập thông qua các trình duyệt thì website của bạn cũng được lập chỉ mục trên Google nhưng thời gian sẽ vô cùng chậm. Loại spider này có thể tác động qua cả ứng dụng Google plus (G+) khi người dùng click G+ để +1 cho page nào đó thì ngay lập tức spider này sinh ra và đi tới page đó để tiến hành công việc.

Được nhiều Google Spider ghé thăm website của mình là mong muốn của các SEOer vì như vậy website sẽ có tốc độ index nhanh hơn rất nhiều, website cũng uy tín hơn. Qua bài viết này bạn đã hiểu về Google Bot và cách hoạt động của chúng. Vậy nên hãy cố điều hướng để có thể đạt được kết quả tốt trong công việc SEO của mình nhé.

>>Xem thêm: http://sccom.vn/chi-phi-seo-nhu-the-nao-la-phu-hop-98.html

Nguồn: Sưu tầm Internet bởi công ty seo SCCOM