DoFollow là gì | NoFollow và DoFollow ảnh hưởng gì tới SEO


DoFollow là gì? NoFollow và DoFollow ảnh hưởng gì tới SEO

Thứ sáu, 15/05/2015 | 15:02

 

Trong Seo offpage việc xây dựng những liên kết với những website khác nhau là một phần quan trọng nhất của công việc này.DoFollow là loại liên kết mà nhiều seo-er luôn thích khi chọn đặt link của mình tại website đối tác.Vậy DoFollow là gì ? DoFollow và NoFollow có ảnh hướng như thế nào với SEO.


dofollow la gi nofollow va dofollow anh huong gi toi seo hinh anh 1


1.Khái niệm DoFollow là gì ?


DoFollow định nghĩa những link mà không bị thay đổi với thuộc tính “nofollow” hay nói cách khác là những link không có thuộc tính “nofollow”.
Dofollow là những siêu liên kết sẽ nói với bộ máy tìm kiếm rằng là một link uy tín và có giá trị tham khảo và ảnh hưởng đến yếu tố outbound link (liên kết ra phía ngoài) của website đó.


2.Sử dụng DoFollow


 Để sử dụng thuộc tính DoFollow bạn có thể tạo một liên kết thuần HTML là:


//nội dung
<a href="http://sccom.vn/lam-seo.htm" title="lam seo" > làm seo </a>//
//nội dung
Hoặc là :
//
//nội dung
//
<a href="http://sccom.vn/lam-seo.htm" rel="dofollow" title="lam seo" > làm seo </a>
//
//nội dung
//


3.DoFollow và NoFollow ảnh hướng tới Seo Offpage như thế nào ?

 

dofollow la gi nofollow va dofollow anh huong gi toi seo hinh anh 2


Từ lúc đặc tính NoFollow và DoFollow được đưa ra thì việc xây dây dựng liên kết đã tạo ra giá trị khác hẳn nhau. Để tránh việc spam quá mức vào chức năng comment của các trang web bao gồm cả wiki, các trang web bookmark, mạng xã hội, blog của công ty và tư nhân đều bắt đầu đặt thuộc tính nofollow và chỉ thực sự đặt liên kết dofollow với những liên kết thực sự có độ uy tín và có giá trị cao.
Vì vậy có được liên kết DoFollow sẽ tạo ra một backlink có giá trị trong tối ưu hóa Offpage. Hơn nữa ,nó sẽ góp phần rất lớn việc xây dựng liên kết của website của bạn.
Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi DoFollow là gì và sự khác nhau của nó với NoFollow.

 

>>Xem thêm: http://sccom.vn/cach-xay-dungtao-mot-backlink-trong-seo-37.html

 

Nguồn : Bài viết nằm trong dich vu seo do SCCOM tổng hợp