Chiến lược phát triển Website


Chiến lược phát triển Website

Thứ bảy, 27/06/2015 | 10:58

Chiến lược phát triển website là điều rất quan trọng, nhất là đối với các doanh nghiệp. Tùy vào đặc thù của lĩnh vực kinh doanh và cách thức quản lý mà mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến lược phát triển website riêng cho mình.

chien luoc phat trien website hinh anh 1

Mục đích của chiến lược phát triển Website

Nếu bạn có một chiến lược phát triển website tốt thì đứa con của chúng ta sẽ có được một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ và lâu dài. Muốn có được điều đó thì chúng ta phải có được sự hợp lý và cân bằng của nhiều yếu tố. Chúng ta nên biết thêm cái gì và bỏ bớt những cái gì, nghĩa là chúng ta nên biết mình nên ưu tiên cho những vấn đề gì và hạn chế các lỗi nào để trang web của mình ngày càng thu hút hơn.

Phương pháp xây dựng chiến lược phát triển website tốt?

Dựa vào mô hình này chúng ta có thể xây dựng một chiến lược cơ bản cho mình:

chien luoc phat trien website hinh anh 2

Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua cấu trúc của nó.

1. Nội dung

Nội dung cũng giống như nền móng của một ngôi nhà vậy, có được một nền móng vững chắc thì các phần ở trên sẽ có được một điểm tựa vững vàng và dễ dàng thực hiện được mọi thứ.

Nếu một cô gái thật sự xinh xắn lúc nào cũng điểm tô cho mình những trang sức lộng lấy, họ được hàng trăm người biết đến, nhưng khi tiếp xúc với cô gái ấy thì họ không có gì hơn ngoài vẻ bề ngoài được chăm chút kỹ lưỡng. Bạn nghĩ cô gái ấy đó thật sự hấp dẫn hay chưa? Website của chúng ta cũng vậy. Bạn có tạo ra nó đẹp đến đâu, khi nhìn thoáng qua có vẻ rất thu hút nhưng khi người dùng ghé thăm, bỏ thời gian vào trang của chúng ta nhưng không tìm được bất cứ điều gì họ cần thì liệu chúng ta có giữ chân được họ hay không? Nội dung của một trang web là một phần rất quan trọng trong chiến lược phát triển website. Chỉ khi nào chúng ta đáp ứng được yêu cầu người dùng, cung cấp các thông tin thật sự bổ ích khi ấy khách hàng sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta.

2. Giao Diện

Nếu như chúng ta đã có được phần nội dung hoàn hảo nhưng cách thể của chúng ta lại quá phức tạp, người dùng phải mất rất lâu mới tìm kiếm được những thông tin họ mong muốn thì việc họ tìm đến các website khác cũng sẽ là điều dễ hiểu. Bạn cần làm sao để các thông tin của chúng ta được thể hiện một cách trực quan, dễ tiếp cận, ít nhất cũng phải thân thiện và hấp dẫn người dùng.

3. SEO

chien luoc phat trien website hinh anh 3

Sau hai bước trên, nghĩa là sau khi có được một nền tảng nội dung tốt và giao diện thân thiện thì điều tiếp theo mà chúng ta nên quan tâm đó là làm sao để nhiều người biết đến ngôi nhà của mình. dịch vụ seo sẽ giúp chúng ta có được điều đó. Khi SEO tốt các bạn sẽ có được một nguồn traffic dồi dào, đây là con đường khá tốt và ổn định để người dùng biết và tìm đến chúng ta.

Mọi người thường ngần ngại khi phải bỏ ra chi phí để quảng bá thương hiệu của mình, thay vào đó họ sẽ tìm các thủ thuật để đưa website của chúng ta đến gần với người dùng. Nhưng chúng ta đã quên rằng ngày nay các công cụ tìm kiếm đã tích hợp các thuật toán để phân tích và hạn chế các thủ thuật đó của chúng ta. Việc sử dụng dịch vụ SEO là cần thiết để có được hiệu quả cao với chi phí hấp dẫn và được các công cụ tìm kiếm thừa nhận.

Hãy nhớ rằng thực hiện tốt hai bước trên trước khi thực hiện bước này nhé. Nó cũng giống như việc bạn tạo nền móng cho một ngôi nhà tiếp theo xây dựng nó và sau cùng mới trang trí cho nó vậy. Đảo lộn thứ tự mọi thứ ta sẽ không có được hiệu quả cao.

Các bạn có thể tự học SEO ở các trang cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp như: http://sccom.vn/dich-vu-seo.htm

4. Social Media

chien luoc phat trien website hinh anh 4

Social Media được xem là môi trường truyền thông mới dựa trên nền tảng các dịch vụ web 2.0 (Blog, News/PR, Video, Social Network…) và quá trình truyền thông này bao gồm các đặc điểm nổi bật sau:

- Social Media được xây dựng dựa trên nền tảng sự kết nối (Friends, Like, Share,..). Ở đó diễn ra một quá trình đối thoại từ nhiều phía, không phải độc thoại từ nhà sản xuất.

- Social Media là một quá trình truyền thông lan truyền (Viral, Copy và Phát tán), từ người này sang người khác có cùng nhóm sở thích. Hiệu quả chiến dịch được tích lũy theo thời gian (được lưu trên các web).

- Social Media hoạt động dựa trên ba yếu tố: sự tham gia, kết nối và mối liên hệ. Quan trọng hơn cả, nó là kênh truyền thông 2 chiều, có tính tương tác và chọn lọc rất cao.

Socaial Media giúp chúng ta tăng khả năng quảng bá website và đây là một phương pháp giúp chúng ta có được lượng traffic ổn định và lâu dài. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi chúng ta bỏ ra khá nhiều thời gian.

5. MMO (Make Money Online)

chien luoc phat trien website hinh anh 5

Sau khi chúng ta đã thực hiện các bước trên, có một nội dung tốt, giao diện ổn định và dịch vụ SEO tốt thì bước tiếp theo bạn có thể nghĩ đến là việc tạo thu nhập từ website của mình. Chúng ta có thể đặt các quảng cáo hoặc nhận các quảng cáo khác. Nhưng điều quan trọng là trang web của bạn đã đủ hấp dẫn để đặt quảng cáo hay chưa? Bạn phải xác đinh lại lần nữa các cau hỏi sau:

  • Website đã tốt về nội dung, giao diên, và SEO chưa?
  • Người dùng tiếp cận với quảng cáo của chúng ta như thế nào?
  • Người dùng có hài lòng các thông tin quảng cáo mà bạn mang lại?
  • Tại sao họ phải click vào quảng cáo đó?

Trả lời được các câu hỏi này các bạn sẽ dễ dàng thành công với chiến lược phát triển website của mình.

Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm: Những điều cần làm ngay cho website?

                                                                                                           Nguồn: Sưu tầm bởi dịch vụ SEO SCCOM