Chia sẻ cách viết title chuẩn SEO hiệu quả


Chia sẻ cách viết title chuẩn SEO hiệu quả

Thứ ba, 07/06/2016 | 14:55

Làm sao để có thể viết title được chuẩn SEO? Các bạn hãy tìm cách viết title chuẩn SEO dưới đây nhé!

Title cũng giống như mặt tiền của một shop thời trang, shop có sạch đẹp bắt mắt thì mới thu hút được khách hàng ghé vào để thăm thú bên trong. Cũng giống như thế, title có hay có thân thiện và kích thích người dùng thì họ mới click vào để theo dõi tiếp nội dung ở bên trong. Do đó bạn cần chú ý đến cách viết title chuẩn SEO làm thế nào vừa có chứa từ khóa mà tiêu đề vẫn hay và lôi cuốn được người đọc.

 

chia se cach viet title chuan seo hieu qua hinh anh 1

 

Quy trình viết title chuẩn SEO hiệu quả

Bước 1: Thẻ tiêu đề không được chứa quá 11 từ và 170 ký tự, vì nếu như các bạn làm không đúng theo yêu cầu này thì ngay từ đầu tiêu đề bài viết của bạn đã không được đánh giá cao trên công cụ tìm kiếm Google và nguy cơ Google sẽ index rất chậm.

Bước 2: Cách viết title chuẩn SEO là bạn nên kết hợp từ khóa bạn muốn SEO vào tiêu đề một cách hợp lý và tự nhiên nhất. Điều này vô cùng quan trọng vì có làm như vậy thì hiệu quả lên TOP của từ khóa mà bạn muốn đẩy lên mới cao được.

Bước 3: Bạn cần xây dựng một tiêu đề mô tả đầy đủ và chính xác những gì mà nội dung bài viết của bạn muốn truyền đạt đến với người dùng.

Bước 4: Cuối cùng bạn cần phải kiểm tra lại tiêu đề trên công cụ tìm kiếm Google xem tiêu đề của bạn đã có chưa và mỗi site con giúp cho công cụ Google phân biệt các site, tránh lỗi trùng lặp nội dung và tạo sự đa dạng từ khóa.

 

chia se cach viet title chuan seo hieu qua hinh anh 2

 

Những điều kiện cơ bản để có một title lôi cuốn người đọc:

- Đảm bảo tiêu đề và nội dung có liên quan với nhau

- Dễ đọc dễ hiểu

- Kích thích sự tò mò của người đọc

- Phải là một câu gãy gọn và hoàn thiện

Bài viết có nội dung chuẩn SEO cũng chưa hẳn đã thu hút được người đọc nếu như không có một title hết sức chung chung hay nhàm chán. Với những cách viết title chuẩn SEO được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

 

>> xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục nguyên nhân từ khóa bị tụt hạng