Chăm sóc nội dung Website


Chăm sóc nội dung Website

Thứ bảy, 27/06/2015 | 11:33

Chăm sóc nội dung Website và việc xây dựng được một nội dung để hoạt động hiệu quả đó là một bài toán? Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra lời giải nhé! Như chúng ta đã biết nội dung của một trang Web cũng giống như cái ruột bên trong của một sản phẩm. Nếu sản phẩm đó chỉ có mẫu mã đẹp mà chất lượng bên trong là quá kém thì hiển nhiên sản phẩm đó là một sản phẩm kém chất lượng.

cham soc noi dung website hinh anh 1

Các bước chăm sóc nội dung Website

1.Chuẩn bị nội dung cho Website

Đây là một bước rất quan trọng và sẽ dẫn tới việc thành công hay thất bại của một trang Web. Bạn cần lặp ra một kế hoạch cụ thể bằng việc trả lời các câu hỏi sau:  

 • Website của chúng ta làm về lĩnh vực gì?
 • Cách xây dựng bố cục cho Website của chúng ta đã thực hiện tốt hay chưa?
 • Nội dung mà người dùng đang quan tâm nhất trong lĩnh vực của chúng ta là gì?
 • Các bài viết đã thật sự hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu người dùng hay chưa?
 • Các nội dung trong trang Web của chúng ta đã thật sự được tối ưu hay chưa?

Việc trả lời một số câu hỏi nhỏ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cũng như định hướng lại chính xác các vấn đề mà mình gặp phải.

2.PR hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp

cham soc noi dung website hinh anh 2

Một Website ngoài việc nội dung hấp dẫn nó còn đòi hỏi chúng ta xây dựng cho nó một bộ khung chắc chắn và thân thiên, không phải quá cầu kỳ nhưng ít nhất giao diện của nó cũng sẽ hấp dẫn người dùng mỗi khi lướt Web. Nhưng nếu bạn chỉ xây dựng một hình ảnh đẹp một nội dung tốt nhưng không được ai biết đến thì điều đó cũng không thật sự ý nghĩa. Cũng giống như một sản phẩm mới ra lò các chiến lược gia phải nghĩ ra hàng loạt các phương pháp để PR cho sản phẩm của mình để nhiều người biết đến hơn. Chẳng hạn như họ phải đem các sản phẩm của mình tới các vùng nông thôn để nhiều người biết và sử dụng sản phẩm của họ.Như vậy chúng ta đã hiểu được mức độ quan trọng của việc PR Website.

Vậy chúng ta phải PR một Website như thế nào?

Câu trả lời ở đây hết sức là đơn giản chúng ta tiếp cận gần hơn với người dùng sử dụng Web bằng cách đẩy Website chúng ta đứng thứ hạng cao trong các trang tìm kiếm, các bạn có thể sử dụng các dịch vụ như AdWords, SEO nhưng nếu sử dụng dịch vụ AdWord nó đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra một khoảng chi phí rất lớn mà không phải doanh nghiệp nào cũng đủ sức chi trả. Và từ đó dịch vụ seo đã trở thành một công cụ đắc lực khi cái giá bỏ ra là khá hợp lý nhưng hiệu quả của dịch vụ seo cũng không kém cạnh Adwords hay các dịch vụ khác.

Các bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp các dịch vụ SEO tốt hoặc tự tay SEO để quản bá thương hiệu cho mình. Các bạn có thể tham khảo một số link dưới đây nhé: http://sccom.vn/dich-vu-seo.htm

3.Biên tập lại nội dung

Bước tiếp theo trong quá trình chăm sóc nội dung Website là chúng ta nên cân chỉnh lại tất cả nội dung của bài viết và chỉnh sửa một số lỗi thường gặp dưới đây:

 • Sai các lỗi về cú pháp câu: ngữ pháp, chính tả.
 • Câu quá dài.
 • Nội dung mênh mang, không có trọng tâm.
 • Cấu trúc thông tin phức tạp.

Và một số nội dung bạn cần có trong Website của mình là:

 • Tài liệu hướng dẫn về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp.
 • Những tin tức cho biết công ty bạn đang làm về lĩnh vực gì?
 • Liên kế đến các Website hữu ích khác.

4.Chuẩn bị lại hình ảnh các video minh họa.

cham soc noi dung website hinh anh 3

Trong thời buổi mà thông tin đã được mã hóa nhiều dạng như hiện nay, thì việc sử dụng các hình ảnh cũng như là các clip sẽ giúp cho việc truyền tải của các bạn trở nên dễ dàng hơn, nó sẽ giúp chúng ta có khả năng tiếp cận với mọi đối tượng người dùng thay vì họ phải bỏ ra hàng giờ để đọc thông tin thì nội dung cần tìm hiều sẽ gói gọn trong một vài hình ảnh hay clip ngắn. Chẳng hạn như hình ảnh dưới đây đã minh họa cho một công ty thiết kế web. Bãn đã thấy được sức mạnh của hình ảnh chứ hãy nhanh tay chuẩn bị cho mình một bộ hình ảnh chất lượng đi nào.

5.Kiểm tra lại tổng thể

Chúng ta phải xác định và kiểm tra lại toàn bộ các bước để chắc rằng sẽ không có bất cứ sai sót nào trong quá trình thực hiện. Nếu có thì chúng ta có thể kịp thời điều chỉnh và lựa chọn lại các phương án cho phù hơp. Lần nữa rà sót lại các nội dung và các dịch vụ liên quan đặc biệt là dịch vụ SEO để đảm bảo tiền chúng ta bỏ ra phải thật sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết chăm sóc nội dung website. Thân!

>> Các bài viết liên quan: http://sccom.vn/dich-vu-cham-soc-website-108.html

http://sccom.vn/cham-soc-website-106.html

 

                                                                                                          Nguồn: Sưu tầm bởi dịch vụ SEO SCCOM.