Cấu trúc chuẩn HTML5 giúp Google hiểu nội dung nhanh hơn


Cấu trúc chuẩn HTML5 giúp Google hiểu nội dung nhanh hơn

Thứ năm, 26/11/2015 | 19:04

cau truc chuan html5 giup google hieu noi dung nhanh hon hinh anh 1

– Được dùng để khai báo một vùng nội dung của một phần nào đó trên website.

 

 

– Khai báo một thành phần nội dung độc lập trên website. Ví dụ nếu là blog thì một phần article là một bài viết, ở forum thì phần article là nội dung topic,….

 

 

– Khai báo một vùng nội dung chứa các tiêu đề trong một section mà nếu bạn dùng trong trường hợp sử dụng nhiều thẻ heading (từ h1 tới h6) thì có thể dùng hgroup để bao quanh phần đó lại. Kiểu như đóng khung phần mục lục của một quyển sách ý.

 

– Nếu đặt nó vào trong một section, thì đoạn này để khai báo phần trên của khu vực section đó.

 

– Giống như
nhưng nó là “hạ bộ” của section. Nói thế chắc hiểu nhỉ. :haha:– Để xác định một phần nội dung nhỏ bên trong mà bạn cho là quan trọng, nó sẽ được bôi nền màu vàng lên. Nó cũng giống như bạn highlight một đoạn text nào chẳng hạn.
Ok, vậy nếu Google mà bổ sung các chuẩn ở trên kèm ý nghĩa của chúng bỏ vào thuật toán crawl nội dung thì sao? Google chưa lên tiếng điều này nhưng mình tin rằng trước sau gì họ cũng làm vì nó sẽ hiểu được chính xác từng phần nội dung có trên website, ví dụ nó sẽ hiểu đâu là các thành phần tiêu đề trong trang web, đâu là một nhóm tiêu đề, đâu là nội dung chính để nó tập trung vào đó mà lấy đưa vào cơ sở dữ liệu rồi hiển thị chính xác nó ra ngoài kết quả tìm kiếm, tránh mang những nội dung không đâu vào đâu ra ngoài đó để đun máu người tiêu dùng.
Nói là lấy ví dụ luôn cho nó máu, giả sử mình đặt cấu trúc nội dung một bài viết của mình bằng cấu trúc chuẩn HTML5 như sau:

 

 

 

Đây là tiêu đề bài viết

 


Viết bởi Thạch Phạm vào ngày trong chuyên mục SEO


 

Đây là nội dung bài viết. Bạn có thể viết bất cứ cái giống gì vào đây, kể cả ném đá.Nội dung này được giữ bản quyền bởi Thạch Phạm.Đấy, nếu như bạn trình bày một bài viết theo một cấu trúc như trên thế thì mình tin rằng Google sẽ dễ xác định được phần này đang nói đến cái gì, có cái gì bên trong nó, nó có thể biết được đây là một phần article nên có thể sẽ tập trung vào crawl đầy đủ hơn. Từ đó nội dung bạn hiển thị ra ngoài description ở kết quả tìm kiếm cũng chính xác hơn với những gì mà người dùng tìm kiếm.
Cũng đừng quên rằng, một số Framework Theme nổi tiếng như Thesis 2, Genesis, Headway đã bắt đầu cải tiến toàn bộ cấu trúc thành HTML5 mà họ đã từng nói rằng sẽ tác động tích cực tới SEO.

Đọc thêm: Copywritting là ngành nghề hot hiện nay