Cách tạo backlink trong SEO | Xây dựng backlink


Cách xây dựng tạo một backlink trong SEO

Thứ sáu, 15/05/2015 | 15:17

 

Ở những loạt bài trước chúng ta đã tìm hiểu qua backlink là gì cũng như đã có được những kiến thức căn bản về backlink.Bài này sẽ tiếp tục tìm hiểu về việc tạo backlink như thế nào cũng như cho bạn cái nhìn về tầm quan trọng của backlink trong SEO.

 

cach xay dung tao mot backlink trong seo hinh anh 1


1.Xây dựng backlink như thế nào?


Bạn có thể đặt backlink đúng từ khóa của bạn cần liên kết.
Ví dụ: từ khóa của mình là "học seo", vậy trong một nội dung có từ "học seo" chúng ta cần link tới bài viết về học seo.
Mời bạn xem đoạn mã dưới :


//
Ngày nay có rất doanh nghiệp quan tâm tới sản phẩm của mình có nằm trong top 10 của google hay không?
<br/>Và một dịch vụ mới ra đời, đó là dịch vụ <a href="http://sccom.com/lam-seo.htm">làm seo</a>.
<br/>Vậy Làm SEO là gì?....
//

2.Tầm quan trọng của việc tạo backlink


Trong thủ thuật seo thì backlink nó đóng vai trò rất quan trọng, và nó là một phần không thể thiếu trong quá trình thực hiện SEO của các nhà cung cấp dịch vụ seo web. Không những vậy, cô nàng xinh đẹp google của chúng ta cũng dựa vào chỉ số backlinnk này mà xếp hạng website của bạn. Vậy tại sao bạn lại không thực hiện ngay thủ thuật tạo backlink này?


3.Làm thế nào đề xây dựng backlink an toàn cho website của bạn ?


Chắc hẳn hộp thư của bạn ít nhiều có những mail gửi đến yêu cầu cung cấp backlink vào trang web của bạn có trả phí hoặc cho trao đổi liên kết. Thậm chí hiện nay, ngay cả với các liên kết trao đổi là một dạng Backlinks đơn giản cũng đang bị Google webmaster đặt ra những quy tắc nghiêm ngặt để tránh web dần trở thành “những trang trại” liên kết bằng những chương trình trao đổi liên kết, nhất là những liên kết “không sạch” như các trang web đen, trang web không cùng chủ đề…Khi đó rank của bạn sẽ bị giảm trầm trọng chỉ vì “có liên quan đến nội dung xấu”.
Tuy không phải là chuyên gia trong thủ thuật seo web, đơn giản chỉ là người tìm tòi cho chính weblsite của cá nhân nên sau khi trải nghiệm tôi muốn chia sẻ với các bạn một vài chủ đề chính liên quan tới thủ thuật tạo backlink an toàn.


4. Tạo bài viết top để kiếm backlink:


Bạn cần phải tạo ra bài viết có giá trị, bởi lẽ chẳng ai rảnh mà vào coi bài viết vô giá trị. Do vậy việc tạo ra bài viết hấp dẫn là một cách tạo backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất. Để bài viết của bạn có giá trị hơn nữa bạn nên tạo ra các bài viết có tính hướng dẫn, hướng dẫn chi tiết và cơ bản kèm nâng cao, bài viết này nó còn là một vấn đề hot, bài viết có hình ảnh minh họa rõ ràng, có video clips ví dụ,... Khi này bài viết của bạn sẽ được nhiều người khác đăng tải lại. Những bài như thế này sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng backlink và tăng PageRank trên google cũng như alexa
Để thực hiện việc này bạn có thể tạo blog, tạo website riêng và nhưng liên kết trong bài viết này cũng được gọi là backlink tự nhiên


4. Những lời nhận xét thông thái:


Comment (Nhận xét) là cách đơn giản và miễn phí để nhận được backlink, bạn chắc sẽ không khó khăn để đi đến các blog cùng chủ đề và để lại comment. Nhưng quan trọng nhất bạn cần tránh những kiểu comment spam kiểu vô thưởng vô phạt để lại những câu vô ý nghĩa “xin con tem”, “hay đấy!”, “post nhiều lên nhé!” v.v.. những comment kiểu này chắc chắn chẳng có giá trị và rất gây phản cảm, không phải nhất thiết bạn phải để lại lời comment trống rỗng để điểm danh báo cho admin biết là bạn đã đọc. Thậm chí những comment kiểu này có thể bị admin trang web đó xóa mất. Do vậy bạn cần phải thận trọng trong việc viết mấy comment sao cho có thiện cảm, nếu bạn viết tốt thì bạn sẽ có thể tìm kiếm nhựng “đồi tác” trong việc trao đổi thông tin kinh nghiệm.

 

>>Xem thêm: http://sccom.vn/nhung-luu-y-de-co-duoc-backlink-chat-luong-trong-seo-38.html

 

 

Nguồn : Bài viết do cong ty seo SCCOM tổng hợp