Cách tạo Fanpage trên Facebook nhanh chóng


Cách tạo Fanpage trên Facebook nhanh chóng

Thứ hai, 27/07/2015 | 10:07

Cách tạo Fanpage trên Facebook là một trong những điều bạn cần biết để quảng bá thương hiệu của mình trên Facebook và tăng doanh số bán hàng. Theo một số thống kê gần đây của Facebook, nước ta có khoảng 30 triệu người đang sử dụng mạng xã hội này và 3/4 trong số đó rơi vào độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi. Tùy vào lĩnh vực bạn đang kinh doanh, nhưng đa số các lĩnh vực đều có khách hàng tiềm năng rơi vào khoảng tuổi này. Sau đây là cách tạo Fanpage trên Facebook cho bạn.

Bước 1: Đăng nhập Facebook

Để lập một Fanpage bạn vẫn cần sử dụng đến tài khoản cá nhân, vậy nên trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook như người dùng thông thường.

Bước 2: Tạo trang

Sau khi đăng nhập, bạn chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng phía bên phải và chọn mục Tạo trang.

Còn một cách nữa để tạo trang là bạn truy cập trực tiếp vào đường link:  https://www.facebook.com/pages/create/

Bước 3: Chọn danh mục cho Fanpage

Facebook đưa ra bảng phân loại Fanpage với 6 lựa chọn cho bạn. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng thì có thể chọn Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm, còn nếu không thì trong đa số trường bạn nên chọn Nhãn hiệu hoặc sản phẩm.

cach tao fanpage tren facebook nhanh chong hinh anh 1 hinh anh 1

Tiếp theo bạn chọn các phân loại chi tiết hơn, và chọn tên cho nhãn hiệu và sản phẩm của mình. Đặt tên Fanpage không thể tùy theo cảm hứng được, vì bạn sẽ không thể thay đổi tên Fanpage sau khi đạt được 200 likes.

Nguyên tắc đặt tên Fanpage là ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc và theo quy tắc “loại sản phẩm” + “tên shop/thương hiệu” để khách hàng dễ dàng tìm ra bạn (thông qua chức năng tìm kiếm của Facebook hoặc Google). Không nên cho ký hiệu lạ vào tên Fanpage vì sẽ không được chấp nhận.

Chú ý, nếu bạn ăn cắp những thương hiệu nổi tiếng để đặt tên cho Fanpage của bạn thì có thể Facebook sẽ không chấp thuận, hoặc trong trường hợp Facebook không biết thì nó sẽ bỏ qua. Nhưng nếu say này thương hiệu đó kiện thì khả năng cao là bạn sẽ mất luôn Fanpage!

Bước 4: Thiết lập một số thông tin cho trang Fanpage

cach tao fanpage tren facebook nhanh chong hinh anh 2

Thêm mô tả cho trang của bạn (bắt buộc): bạn nên nhập thêm ít nhất 3 danh mục mô tả các sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh. Hãy nhập chính xác để Facebook có thể phân loại các Fanpage và hỗ trợ tăng like miễn phí cho Fanpage của mình (Facebook sẽ đưa ra đề xuất Fanpage của bạn tới những người có sở thích liên quan đến danh mục bạn chọn).

Bạn nên đưa vào một số mô tả ngắn gọn về cửa hàng của bạn, hãy tạo ấn tượng cho khách hàng khi họ ghé thăm Fanpage của bạn.

Nhập địa chỉ website của bạn (không bắt buộc).

Địa chỉ trang web Facebook (tức là địa chỉ Fanpage): nên chọn 1 đia chỉ ngắn gọn và giống với tên Fanpage. Bạn chỉ được phép thay đổi địa chỉ Fanpage 1 lần duy nhất, nên hãy suy nghĩ thật kỹ. Địa chỉ Fanpage chỉ được chứa các ký tự chữ (không dấu), con số và 1 dấu chấm “.”

Facebook sẽ đặt câu hỏi tên thương hiệu của bạn có phải là nhãn hiệu thực sự không? Chọn Có. Tiếp tục họ sẽ hỏi Fanpage bạn định tạo có chính thức không? Bạn cũng chọn Có (bạn đang tạo Fanpage cho chính công việc kinh doanh của bản thân).

Cuối cùng bạn nhấn vào ô Lưu Thông Tin.

Bước 5: Đăng tải hình ảnh đại diện (Avatar)

cach tao fanpage tren facebook nhanh chong hinh anh 3 hinh anh 3

Ảnh đại diện theo quy định của Facebook có kích cỡ chuẩn là 180 x 180 pixel. Ảnh đại diện rất quan trọng, nó giống như bộ mặt của trang. Ảnh đại diện nên là ảnh chụp sản phẩm, logo, hoặc ảnh cá nhân của bạn...

Bước 6: Thêm vào mục yêu thích

cach tao fanpage tren facebook nhanh chong hinh anh 4 hinh anh 4

Hãy thêm Fanpage vào Mục yêu thích (xuất hiện ở bên trái của trang chủ Facebook). Mục đích là để bạn dễ dàng theo dõi hoạt động trang của mình.

Bước 7: Tạo quảng cáo cho Fanpage

Facebook sẽ đưa ra lựa chọn để bạn bắt đầu quảng cáo ngay lúc đó, bạn nên nhấn Bỏ Qua. Bởi vì lúc này này chưa thích hợp, bạn cần chỉnh sửa trang, thêm một số thông tin rồi mới bắt đầu quảng cáo. Với việc kinh doanh trên Fanpage, bạn phải cần đến quảng cáo thì mới thu hút được lượng fan lớn.

Bước 8: Chỉnh sửa Fanpage

Bạn cần làm thêm một số bước nửa chẳng hạn như:

- Thêm ảnh bìa: có thể chụp cửa hàng, hoặc các sản phẩm của mình.

- Cập nhật Thông tin Trang: bổ sung một số thông tin hữu ích khác để tăng mức độ tin tưởng và giúp các fan dễ dàng liên hệ với bạn hơn. Các thông tin quan trọng bao gồm số điện thoại, địa chỉ web nếu có, địa chỉ cửa hàng nếu có, các mặt hàng chủ yếu của shop.

- Thích trang của mình: nhấn nút Like để bạn trở thành fan đầu tiên của trang.

Bước 9: Tích hợp Fanpage vào trang web của bạn

Đến bước trên kia thì bạn đã bắt đầu bán hàng trên Facebook được rồi, bước 9 này là dành cho những ai có trang web riêng.

Khi có trang web riêng thì bạn nên đưa hộp Likebox vào trang, để ai đó khi truy cập vào web có thể nhấn Like trang Fanpage của bạn nếu họ muốn. Làm như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng có fan.

Cuối cùng...

Bạn cần hiểu rằng tạo Fanpage chỉ là bước đầu tiên rất nhỏ trong quá trình tìm kiếm khách hàng và quảng bá thương hiệu. Bạn sẽ phải liên tục cố gắng để:

- Thu hút thêm fan (có thể sử dụng tới quảng cáo tăng like Fanpage).

- Nâng cao chất lượng nội dung để gắn kết, duy trì fan cho trang.

- Thăng hạng bài đăng trên Facebook để nhiều fan của bạn thấy được bài viết.

- Chuyển fan thành người mua hàng.

Ngoài ra, bạn nên gia tăng bảo mật cho Facebook bằng điện thoại. Điều này giúp Fanpage của bạn hạn chế tình trạng bị hack.

Theo thống kê của Facebook về người dùng ở Việt Nam, mạng xã hội này đang là nơi người tiêu dùng Việt chọn làm nơi mua sắm online. Theo đó, khoảng 2/5 người dùng Facebook tại Việt Nam từng tìm thấy các sản phẩm / thương hiệu mới qua Facebook. Hi vọng bài viết tương đối trực quan này về cách tạo Fanpage trên Facebook này sẽ hữu ích cho bạn.

Sưu tầm Internet bởi dịch vụ seo SCCOM