Các ý tưởng cho fanpage trong SEO | SEO Company


Các ý tưởng cho fanpage trong SEO

Thứ ba, 30/06/2015 | 11:38

Hiện nay các mạng xã hội đang rất phát triển và lập ra một fanpage riêng là một cách để quảng cáo thương hiệu của mình với nhiều người dùng hơn. Nếu như bạn có một fanpage tốt, nội dung tốt và nhiều lượt thích thì fanpage và thương hiệu của bạn sẽ phát triển rất nhanh chóng. Dưới đây là các ý tưởng cho fanpage.

 

cac y tuong cho fanpage trong seo hinh anh 1

 

1. Chia sẻ bài đăng trên blog, website bán hàng của bạn

Bất cứ khi nào bạn thêm một bài mới lên mục tin tức, hay blog của website hãy chia sẻ nó trên trang Facebook fan page. Nhưng đừng thiết lập một ứng dụng nguồn cấp dữ liệu RSS để tự động chia sẻ bài viết của bạn! Điều này làm hạn chế số lượng cá nhân mà bạn có thể thêm vào mỗi lần cập nhật status trên Facebook, việc chia sẻ tự động cũng đánh mất đi cơ hội bạn có thể hỏi fan để thu thập ý kiến và phản hồi của họ, do đó giảm đi sự tương tác.

2. Chia sẻ hình ảnh

Tất cả các thương hiệu nổi tiếng về bán hàng online cũng như offline hàng đầu trên Facebook thường chủ yếu chia sẻ hình ảnh cho các bài viết của họ. Hình ảnh sẽ dễ dàng mang đến sự đồng cảm đối với khán giả, nhận được nhiều lượt Like và Share nhất. Hãy thử mà xem. Tất nhiên bạn có thể chia sẻ hình ảnh sản phẩm của bạn một cách sáng tạo nhưng bên cạnh đó mèo, chó, thực phẩm, đồ uống hay các hình ảnh hài hước ý nghĩa cũng rất được yêu thích.

3. Khuyến khích sự tham gia

Vai trò của việc cập nhật status là để khuyến khích sự tham gia tương tác của fan hâm mộ. Tránh chỉ đăng nội dung tự quảng cáo tiếp thị quá lố, hãy quan tâm đến ý kiến của khán giả. Đặt câu hỏi vào cuối phần cập nhật status của bạn, hoặc yêu cầu fan tải lên nội dung của riêng mình. Phương tiện truyền thông xã hội là một phương tiện tuyệt vời để thu thập thông tin phản hồi từ phía khán giả.


4. Duy trì một cuộc đối thoại với người hâm mộ của bạn

Đừng để status cập nhật của bạn rơi vào trạng thái độc thoại tự quảng bá. Khơi mào cho cuộc trò chuyện bằng cách đặt ra các câu hỏi cho cộng đồng và đăng nội dung khuyến khích sự tham gia tưong tác. Khi họ trả lời, cảm ơn họ vì đã chia sẻ ý kiến , hình ảnh, video của mình, vv. Trả lời cho các fan là cách tích cực khuyến khích những người hâm mộ trở lại và đóng góp nhiều nội dung hơn.

5. Chia sẻ nội dung của fan

Chia sẻ nội dung mà fan đã đưa lên các kênh xã hội của bạn bằng cách tái chia sẻ trên Facebook hoặc re-tweet trên Twitter, họ sẽ cảm thấy được kết nối với thương hiệu của bạn nhiều hơn. Điều này sẽ làm cho trang của bạn giống như một cộng đồng thực sự. Trên Facebook, bạn có thể chia sẻ hình ảnh mà người hâm mộ gửi đến timeline của bạn bằng cách sử dụng nút Share dưới hình ảnh của họ. Trang Starbucks Facebook là một ví dụ tuyệt vời về điều này – và họ đã đi một bước xa hơn bằng cách lấy hình ảnh Instagram của fan làm ảnh cover của họ.

6. Các ý tưởng khác

Dưới đây là một số ý tưởng cho những gì bạn có thể đăng lên fanpage, bên cạnh những status tự quảng cáo; tất cả đều có thể điều chỉnh cho phù hợp các kênh mạng xã hội khác nhau:

- Bài viết về nghệ thuật hóa content trên Facebook fanpage cho web bán hàng có thể giúp được bạn

- Các tin tức liên quan tới lĩnh vực ngành nghề của bạn.

- Bài đăng trên blog được viết bởi người hâm mộ về sản phẩm dịch vụ của bạn.

- Những câu hỏi liên quan tới ý kiến hoặc sở thích của người hâm mộ. Điều này có thể là một status độc lập, hoặc bạn có thể gửi câu hỏi cho người hâm mộ vào cuối bất kỳ status nào đó.

- Những hình ảnh thú vị, hài hước liên quan đến thương hiệu hoặc ngành nghề của bạn1

- Chia sẻ một trích dẫn (danh ngôn, châm ngôn…) có thể truyền cảm hứng

- Video YouTube liên quan đến thương hiệu hoặc ngành nghề của bạn.

- Những cập nhật hợp thời, ví dụ như chúc fan có một kỳ nghỉ vui vẻ, một kì nghỉ cuối tuần tốt
đẹp,v.v...

- Khuyến khích người hâm mộ tải lên nội dung, hình ảnh hoặc video của họ.

- Chia sẻ nội dung của người hâm mộ.

Bài viết trên đã nói về các ý tưởng cho fanpage trong SEO. Chúc bạn may mắn và thành công.

>>Xem thêmhttp://sccom.vn/cach-viet-bai-chuan-seo-kinh-nghiem-viet-bai-69.html

Nguồn: Sưu tầm Internet bởi dịch vu SEO SCCOM