Các kỹ thuật SEO Onpage website cơ bản 2015


Các kỹ thuật SEO Onpage cơ bản 2015

Thứ năm, 18/06/2015 | 11:52

Có rất nhiều cách để bạn tối ưu website của mình, và đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu cơ bản hay dùng thường xuyên nhất, nếu bạn thấy trang mình chưa có hãy áp dụng ngay từ bây giờ nhé.

1/ Thẻ tiêu đề bài viết ( Title )

Đối với thẻ tiêu đề thì bạn nên chưa ít nhất một từ khóa quan trọng trong đó, và ký tự giới hạn khoảng 60 từ trở lại không nên dài quá và cũng như ngắn quá, ví dụ ( dịch vụ seo sccom ) mình lấy từ khóa là "dịch vụ seo" và bạn có thể kiểm tra trữ lượng tìm kiếm của từ khóa này trong KeywordPlanner.

- 60 Ký tự trở lại
- Có từ khóa chính trong tiêu đề
- Tiêu đề không quá dài và quá ngắn

cac ky thuat seo onpage co ban 2015 hinh anh 1

2/ Thẻ giới thiệu ( Description )

Đối với thẻ này thì ký tự giới hạn khoảng 160 trở lại, và có chưa các từ khóa có dấu và không dấu trong đó tránh không nên lặp lại từ khóa quá nhiều trong phần này vì google sẽ đánh giá bạn là spam keyword. Làm sao để viết description cho google đánh giá website bạn cao ví dụ ( Công ty dịch vụ seo sccom đi đầu về lĩnh vực đưa từ khóa lên top tìm kiếm google ), không nên sử dụng từ khóa trùng lặp trong description quá nhiều ví dụ như ( công ty seo, dịch vụ seo, seo từ khóa... ) như vậy google sẽ đánh giá bài viết của bạn rất thấp và có thể bị coi là đang spam keyword.

- 160 ký tự trở lại viết nguyên văn dễ hiểu.
- Tránh trùng lặp từ khóa quá nhiều lần.

cac ky thuat seo onpage co ban 2015 hinh anh 2

3/ Tối ưu hình ảnh ( Images )

Để viết một bài hoàn chỉnh thì hình ảnh không thể thiếu phần quan trọng, khi sử dụng hình ảnh trong bài viết bạn nên sử dụng hình không quá mờ, hình ảnh mô tả đúng nội dung của bài viết, trong một bài viết bạn nên quy chuẩn hình ảnh về một khung ví dụ một bài viết bạn có khoảng 5 tấm hình thì nên đưa nó về một kích thước chuẩn như 600px một đoạn mã chuẩn SEO hình ảnh ( hinh-anh . jpg )

- Không nên sử dụng hình ảnh quá mờ
- Hình ảnh có alt không dấu và title có dấu
- Nên thêm cả kích thước width và height vào hình ảnh
- Hình ảnh mô tả đúng nội dung của bài viết
- Tên file hình ảnh không nên có khoảng trắng hoặc dấu khuyên dùng ( hinh-anh.jpg )

cac ky thuat seo onpage co ban 2015 hinh anh 3

4/ Xử lý lỗi Code và CSS

Việc xử lý các lỗi html và css không kém phần quan trọng để giúp website bạn có được thứ hạng cao nhất, ngày xưa rất khó khăn trong việc kiểm tra các lỗi mã code nhưng giờ đã có rất nhiều công cụ và website đã hỗ trợ cho bạn việc này, bạn có thể tham khảo thêm W3C và Google Check Speed để xem hiệu năng của trang mình như thế nào và khắc phục nó.

- Tối ưu W3C hoàn hiện code HTML
- Tối ưu CSS và các lỗi javasript
- Bật nén code hình ảnh
- Tăng tốc độ tải trang

5/ Website thân thiện với mobile

Xu hướng xử dụng mobile đang tăng mạnh, nếu website bạn chưa tối ưu phần này sẽ là một mất mát rất lớn, để làm được việc này bạn cần am hiểu về code nhất là css sử dụng responsive. Google đã chuyển qua đánh giá website bạn có tương thích với điện thoại chưa, nếu chưa thì bạn cần kiểm tra tại địa chỉ này để xem thử https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

- Tối ưu website thân thiện với mobile
- Đối với mobile không nên sử dụng quá nhiều quảng cáo và popup

cac ky thuat seo onpage co ban 2015 hinh anh 4

6/ Nội dung bài viết

Như các bạn đã làm SEO được biết thì nội dung đang chiếm phần quan trọng trong seo từ khóa lên top google, khi bạn viết một nội dung chuẩn seo thì nó sẽ được đánh giá cao hơn là bạn đi copy nội dung về, để làm được điều này thì có rất nhiều cách để copywriter có thể bạn sẽ lọc rất nhiều bài viết và tổng hợp nó thành một bài viết hoàn chỉnh cho mình, bạn có thể xem các bài viết của người khác và lấy lại ý tưởng viết mới hoàn toàn cũng có thể được đánh giá rất cao.

cac ky thuat seo onpage co ban 2015 hinh anh 5

Theo SCCOM