Các bước tối ưu SEO Wordpress đơn giản và hiệu quả


Các bước tối ưu SEO Wordpress đơn giản và hiệu quả

Thứ năm, 17/09/2015 | 15:47

Các website trên thị trường hiện nay đa số sử dụng mã nguồn mở Wordpress làm nền tảng. Mã nguồn này được sử dụng để làm trang tin tức, trang bán hàng hay trong blog cá nhân... ưu điểm của mã nguồn mở Wordpress này là miễn phí và dễ làm SEO. Sau đây là các bước tối ưu SEO Wordpress đơn giản và hiệu quả.

cac buoc toi uu seo wordpress don gian va hieu qua hinh 1 hinh anh 1

Bước 1: Cần phải tối ưu URL của trang web.
Mặc định thì Wordpress sẽ để đường dẫn kiểu http://domain.com/?p=111 như vậy không tốt cho SEO bạn cần phải cấu hình lại thành http://domain.com/gioi-thieu. Hãy vào: Settings/Permalink/Custom Structure và chọn định dạng Post Name.
Bước 2: Redirect đường dẫn từ www sang thành non-www
Bạn nên chọn 1 trong hai website có www hay không có www. Theo tôi bạn nên chọn không có www sẽ tốt hơn. Để cấu hình bạn làm theo: Settings/general và nhập địa chỉ trang không chứa www vào ô Wordpress Address và Site Adress:
Bước 3: Tối ưu chuẩn SEO Onpage
Bạn nên cài Plugin SEO YOAST vào để cấu hình Title, Description, Keyword. Đây là một Plugin khá hữu ích và đầy đủ giúp bạn tối ưu SEO từ Onpage đến Onsite website của bạn
Bước 4: Đánh dấu quyền tác giả cho trang
Mỗi bài viết của bạn khi bạn up lên trên mạng thì bạn cần phải gắn bản quyền tác giả vào đó tránh để người khác copy và ngoài ra nó còn giúp bạn tăng thứ hạng từ khóa SEO dễ hơn.
Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách:
Cách 1: Search Plugin Google Authorship
Cách 2: bạn thêm một dòng Code sau phía dưới Footer của website
cuong inet
Bước 5: Bạn phải làm giảm thời gian tải trang của mình xuống thấp nhất có thể
Một Plugin Wordpress làm rất tốt công việc này đó là Supper Cache. Các bạn searh plugin seo này và cài vào, nó sẽ cấu hình trang và lưu cache trang của mình, giúp cho trang của mình chạy nhanh hơn khi người dùng truy cập. Tốc độ tải trang nhanh ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khóa SEO.