Các bước để xây dựng một từ khóa SEO thành công


Các bước để xây dựng một từ khóa SEO thành công

Thứ tư, 24/06/2015 | 16:41

Ngày nay việc làm về SEO ngày càng phát triển trong xã hội, nhưng bước đầu tiên và rất quan trọng để mang lại hiệu quả đó là lựa chọn để xây dựng một từ khóa SEO thành công vẫn chưa có nhiều người biết rõ. Bài viết dưới đây sẽ nói các bước để bạn có thể SEO từ khóa một cách dễ dàng và mang lại kết quả thấy rõ.

cac buoc de xay dung mot tu khoa seo thanh cong hinh anh 1

1. Nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn không nắm rõ từ khóa định SEO có bao nhiêu người tìm kiếm thì chắc chắn công việc bạn đang làm sẽ trở lên vô nghĩa và không có hiệu quả. Đồng thời, nếu bạn không xác định được từ khóa đó có cạnh tranh hay không, có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh với bạn, và đối thủ của bạn có gì hơn bạn tại thời điểm hiện tại thì chắc chắn bạn sẽ không biết được chính xác thời gian SEO mà có thể sẽ dẫn đến việc bạn cày như trâu mà vẫn không thấy được kết quả.

2. Lựa chọn từ khóa

Ở bước này, các bạn phải chọn ra các từ khóa phụ và 1 từ khóa chính sao cho phù hợp để SEO. Đối với những bạn mới làm SEO thì nên lựa chọn các từ khóa dễ hoặc ít cạnh tranh, tránh làm ngay những từ khóa cạnh tranh.

3. Lựa chọn trang SEO

Đây cũng là một bước quan trọng trong làm SEO. Nếu bạn lựa chọn trang SEO không phù hợp sẽ dẫn đến việc SEO khó khăn hơn hoặc khi SEO lên nhưng hiệu quả mang lại không cao.

4. Lên kế hoạch SEO

Làm SEO cũng đòi hỏi người làm phải có kế hoạch rõ ràng, chi tiết và khoa học để từ khóa có thể lên đúng hoặc sớm hơn thời hạn. Đồng thời, giúp cho người làm SEO không bị xao nhãng cũng như mất thăng bằng trong quá trình SEO từ khóa.

5. Thực hiện SEO

Trong quá trình làm SEO, chúng ta cần cố gắng tối ưu hóa những yếu tố cần thiết nhất để tạo lợi thế với đối thủ cạnh tranh và giúp website bạn lọt vào top 10 sớm hơn. Ngoài ra, thường xuyên cập nhật những thông tin về thuật toán của google để đưa ra các chiến lược SEO phù hợp, kịp thời. Tránh trường hợp để website rơi vào sandbox.

6. Kiếm tra và đánh giá

Chúng ta cần có 1 timeline làm SEO cụ thể không bị sốt ruột khi từ khóa chưa lên. Thường xuyên kiểm tra tốc độ index các bài viết của website và các backlink mình đã xây dựng. Đánh giá hiệu quả làm SEO khoảng 2,3 ngày/tuần để có thể điều chỉnh lại phương pháp làm SEO.

7. Duy trì từ khóa

Sau khi từ khóa được đẩy lên top 10 google thì việc làm tiếp theo chính là việc duy trì từ khóa ổn định hoặc lên cao hơn trong top 10 google.


Ở trên là các bước để xây dựng một từ khóa SEO thành công. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp cho các bạn có 1 cái nhìn tổng quan nhất về công việc của 1 người làm SEO.

Nguồn: SCCOM sưu tầm