Backlink tự nhiên là gì | Cách làm backlink tự nhiên


Backlink tự nhiên là gì ? Cách làm backlink tự nhiên

Thứ sáu, 22/05/2015 | 16:30

Những năm gần đây thuật toán Penguin liên tục có những cập nhật mới thông minh hơn đánh vào các SEOer đang cố tình nhồi nhét từ khóa, spam từ khóa bằng cách đặt backlink. Chính vì điều này câu chuyện về backlink tự nhiên càng được mọi người quan tâm nhiều hơn.Để website có thứ hạng tốt và trụ hạng thành công thì backlink là cực kì quan trọng.Vậy backlink tự nhiên là gì? Và cách xây dựng nó ra làm sao ?

 

backlink tu nhien la gi cach lam backlink tu nhien hinh anh 1

Backlink tự nhiên là gì?

Địa chỉ link website của bạn được đặt trên một website nào đó thì link đó được gọi là backlink.Cùng hình dung: Giả sử, bạn truy cập vào một website nào đó như dantri.com, bạn đọc được một bài viết rất hay và muốn chia sẻ cho mọi người. Bạn thực hiện copy toàn bộ nội dung của bài viết đó và dán vào một website khác, để tôn trọng quyền tác giả và nguồn bài viết, bạn để một đường link trực tiếp tới bài viết đó trên dân trí hoặc chỉ đặt link trang chủ là dantri.com.  Link mà bạn đặt được gọi là backlink tự nhiên.

Cách tạo dựng backlink tự nhiên

Điều tiên quyết để có được backlink tự nhiên đó là nội dung,website của bạn phải có nội dung thật tốt thì mới có sơ sở để hút người xem . Điều này có nghĩa là nội dung của bạn phải thực tế với nhu cầu của người đọc, mang tính cộng đồng cao, dễ dàng đáp ứng được 1 số lượng đọc giả nhất định và đừng quên khuyến khích họ bấm các Button chia sẻ bài viết đó. Như vậy sẽ giúp bạn có 1 nguồn backlink tự nhiên nhất và tốt nhất.

Đó là cách xây dựng backlink tự nhiên đúng nghĩa của nó, tức là backlink đến với website của bạn một cách tự nhiên nhất. Nhưng số lượng người đọc chia sả bài viết của bạn là chưa đủ để website của bạn có một lượng backlink đủ để có thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm. Vậy, chúng ta cần phải tự tạo cho mình những "backlink tự nhiên".

Để tạo ra những backlink tự nhiên bạn cần phải có một chiến thuật và sắp xếp các backlink của mình sao cho hợp lý. Bạn cần phải định hướng được là đặt bao nhiêu link dofollow, nofollow, bao nhiêu link là từ khóa, bao nhiêu link ở dạng url…

Giả sử website của bạn cần SEO có 2 từ khóa chính, 1 từ khóa phụ và một số các từ khóa râu ria khác. Dưới là cách chia backlink theo tỷ lệ hợp lý để những backlink đó được coi là tự nhiên.
Tổng backlink sẽ được tính là 100%. Thì ta bắt đầu chia như sau:

    Từ khóa chính thứ nhất (30%)
    Từ khóa chính thứ hai (27%)
    Từ khóa phụ ( 7%)
    Backlink từ hình ảnh (7%)
    Link domain (6%)
    Các từ khóa râu ria khác (10%)
    Còn lại 13% là các backlink tự nhiên đúng nghĩa và tự chúng phân bổ %

Cách chia trên được chúng tôi phân tích từ rất nhiều các website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Và đua ra một tỉ lệ tương đối mà các website này áp dụng. Với cách chia trên bạn sẽ được đánh giá cao hơn từ các công cụ tìm kiếm và tránh được những thuật toán chống spam như Penguin…
Hy vọng bài viết trên đã cho bạn câu trả lời cho câu hỏi backlink tự nhiên là gì ? Từ đây giúp bạn thực hiện tốt công việc SEO của mình.

 

>>Xem thêm : http://sccom.vn/canh-dat-tu-khoa-trong-bai-viet-de-dat-duoc-hieu-qua-tot-nhat-72.html

 

Nguồn : Tổng hợp từ Internet bởi công ty seo Sccom