Backlink cùng chủ đề với từ khóa


Backlink cùng chủ đề với từ khóa

Thứ ba, 17/11/2015 | 14:16

Tạo backlink là công việc không khó, nhưng để tạo được số lượng backlink chất lượng và được Google đánh giá cao thì lại là một câu chuyện khác. Và để làm được điều đó chúng ta cần chú ý đến vài thủ thuật nhỏ.

backlink cung chu de voi tu khoa hinh 1 hinh anh 1

Backlink được đánh giá là tốt cho SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Cũng giống như những yếu tố Onpage) nhưng ở đây chúng chỉ đề cập đến 
Bằng những câu lệnh mà Google cung cấp khi tìm kiếm thông tin chúng ta có thể chủ động được việc này.
Chúng ta cần nhớ lại câu lệnh thường dùng để kiểm tra những trang nào liên quan nhiều nhất đến từ khóa cần làm SEO của mình → Site:domain_name “Keyword”
Từ câu lệnh trên chúng ta có thể vận dụng để tìm những nguồn backlink cùng chủ đề với từ khóa từ những trang web khác.
Sự ưu tiên hàng đầu từ tên miền .edu và .gov. Đây là những tên miền được Google đánh giá cao về độ Trust và chất lượng liên kết khi trỏ đến trang web của bạn. Tiếp đó là các tên miền khác như .com, .net, .info ….
Khi blog và forum 2.0 là một trong những nguồn backlink mà Seoers quan tâm. Việc kết hợp nhiều câu lệnh truy vấn với nhau giúp ta có được những kết quả chính xác hơn để tìm nguồn tài nguyên này.
Dưới đây là một số câu lệnh tổng hợp dùng để tìm nguồn backlink cùng chủ đề với từ khóa bằng cách thêm cùm từ "Inurl:forum" kết hợp với truy vấn trên
Inurl:forum Site:.edu “keyword" → Câu lệnh này giúp chúng ta tìm những trang web có tích hợp Forum từ những tên miền .edu và gắn liền với Keyword cần làm SEO
Tương tự với blog chúng ta cũng có những câu lệnh tương tự → Inurl:blog Site:.edu “keyword”
Ngoài ra có thể bổ sung thêm một số truy vấn cụ thể và chính xác hơn dành cho blog
Inurl:blog Site:.edu “keyword” post a comment → Câu lệnh bổ sung này sẽ giúp tìm những Blog cho phép thực hiện chức năng comment sau mỗi bài viết cụ thể.
Bằng những câu lệnh truy vấn trên chúng ta có thể tìm được nguồn backlink liên quan đến từ khóa, Google sẽ đánh giá cao những liên kết trỏ về từ những trang có liên quan này.

Đọc thêm: SEO Website chuyên nghiệp giúp bạn kiếm tiền dễ dàng