6 Phương pháp để thành công với SEO


6 Phương pháp để thành công với SEO

Thứ hai, 14/09/2015 | 11:59

Các tool phân tích là giúp đỡ đắc lực trong SEO nhưng không phải là tất cả. Dưới đây là 6 phương pháp để thành công với SEO mà không cần dùng tool phân tích nào cả.

 

6 phuong phap de thanh cong voi seo hinh anh 1


1) Trao đổi với các khách hàng
Cách đơn giản và hiển nhiên nhất để tránh dùng các phân tích là trao đổi với nhiều khách hàng trung thành mà bạn có thể. Bạn sẽ có cảm nhận tốt hơn về hiệu quả SEO của bạn và nơi nào bạn cần phải tối ưu khi bạn được nghe thẳng từ những những người mà bạn cần ảnh hưởng.
2) Tập trung vào nội dung liên quan
Tạo ra những nội dung tuyệt vời có thể giúp bạn giảm những mối lo từ các thống kê như Backlink, Social Share, Tỉ lệ thoát... Bạn sẽ bất ngờ khi thấy sự lợi hại của nội dung tốt, bài viết chất lượng - Không cần thiết sử dụng dữ liệu phân tích.
3) Theo dõi backlink và đảm bảm hồ sơ link sạch sẽ
Sử dụng những tool theo dõi backlink , chẳng hạn như RAven SEO hay Majestic SEO sẽ giúp bạn đảm bảo hồ backlink sạch sẽ và sẽ giúp cải thiện thứ hạng của bạn. Có nhiều tool tương tự giúp bạn theo backlink để tránh phải loại bỏ nhiều backlink xấu cùng một lúc.
4) Tận dụng Social Media
Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc chia sẻ và tương tác trên mạng xã hội. Dành một lúc để xem các chia sẻ của các nội dung của mình trên mạng xã hội. Đừng nhìn đơn giản vào các chia sẻ và cho rằng bài viết này quan trọng hơn các bài khác. Hãy bước vào các mạng xã hộ và quảng bá các bài post của bạn. Chỉ sau đó bạn mới có thể đưa ra một nhận định chính xác về nội dụng của mình.
5) Sử dụng công cụ phân tích anchor text
Trong khi việc này cần phải thuê dữ liệu, không yeu cần dữ liệu phân tích từ Google Analytic và có thể giúp bạn hiểu được sự tăng trưởng tự nhiên của trang web của mình. Chẳng hạn sử dụng CognitiveSEO, ngay lập tức, cho bạn biết được các anchortext đang được dùng khi mọi người trỏ về trang của bạn. Điều này giúp thấy được những thứ (term) được chú ý nhất và nhờ đó các writer có thể tập trung vào những " term" đó.
6) Giữ theo dõi
Một phần của chiến lược SEO thành công là giữ theo dõi những cái gì sắp đến, ở cả trong ngành nghề kinh doanh của bạn và ngành SEO. Nếu bạn theo dõi các xu hướng và hiểu được Google tiến hóa như thế nào, bạn sẽ vượt lên trên các đối thủ quên, lờ đi các xu hướng đó.
Các phân tích quan trọng để hiểu được tình hình, nhưng không có nghĩa là tìm những cách sáng tạo để đo lường SEO mà không có chúng là phí thời gian.