5 mẹo giúp tiêu đề bài viết nổi bật và hấp dẫn


5 mẹo giúp tiêu đề bài viết nổi bật và hấp dẫn

Thứ hai, 23/11/2015 | 12:36

1. Tiêu đề độc đáo
Một tiêu đề hợp lý, thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất có độ dài trong khoảng 50-55 kí tự. Hãy nhớ tiêu đề phải thật sự độc đáo và phải bao hàm nội dung bên trong, điều này sẽ kích thích người xem. Không chỉ độc đáo mà tiêu đề của bạn luôn phải có sự bất ngờ để tạo cảm giác tò mò cho người dùng khiến họ click vào xem nội dung của bạn.

 

5 meo giup tieu de bai viet noi bat va hap dan hinh 1 hinh anh 1

 

2. Tiêu đề dùng dưới dạng câu hỏi (5W và 1H (Who, What, Where, When, Why, How))
Bạn nên nhớ một tiêu đề dưới dạng câu hỏi với người xem luôn có tỷ lệ click cao. Theo nghiên cứu, bộ não của con người luôn bị kích thích bởi những câu hỏi và thách thức. Khi đặt ra 1 câu hỏi, trong suy nghĩ của người đọc sẽ có câu trả lời nhưng họ vẫn tò mò không biết nội dung bên trong có cùng quan điểm với họ không hoặc họ bắt gặp một câu hỏi mà chính họ cũng đang rất thắc mắc.
3. Tiêu đề gợi một sự tò mò.
Tò mò có nhiều kiểu như tạo ra sự liên tưởng bất ngờ, bạn tò mò và liên tưởng đến tiêu đề đấy nói về cái gì. Trí tò mò sẽ kích thích họ vượt qua giới hạn lưỡng lự về thông tin có hữu ích hay không mà click để đọc nhằm thỏa mãn sự tò mò đó.
4. Cho vài con số vào tiêu đề.
Con số thể hiện sự thống kê những số liệu cụ thể và rõ ràng. Một điều hiển nhiên khi đọc tiêu đề chứa con số thì bạn chưa cần độc đã nhận được giá trị là những con số đó trong đầu, công việc tiếp theo là đọc nội dung và thu về kiến thức mà thôi.
5. Đưa ra lời hướng dẫn cho mọi người.
Các tiêu đề dạng “Làm thế nào”, “Các cách”, “”Hướng dẫn”, “Mẹo”, “Bí kíp”, "Thông tin hấp dẫn"… thường xuất hiện khá thông dụng và vẫn luôn được đón nhận. Những tin tức dạng tiêu đề này thường đưa ra những hiệu ứng đám đông được rất nhiều người quan tâm. Chưa cần đọc người dùng đã thấy được lợi ích họ đạt được cũng như tình huống họ sẽ gặp khi đọc nội dung.

Đọc thêm: Sửa cấu trúc permalink nhưng vẫn giữ nguyên thứ hạng